ข่าวลือที่ว่า Apple จะไม่ให้ที่ชาร์จและหูฟัง EarPods ที่ใช้สาย Lightning ในกล่อง iPhone 12 นั้นได้รับการยืนยันโดย สำนักข่าว Nikkei แล้ว !!!!


รายงานจาก Nikkei อ้างอิงแหล่งข้อมูลของ Apple ว่า :

เพื่อลดต้นทุนเป็นเหตุผลหนึ่ง แต่ไม่ใช่ประเด็นสำคัญที่สุด  เหตุผลที่ Apple ไม่รวมอุปกรณ์เสริมสองอย่างไว้ในกล่องนั้นก็เป็นเพราะ ผู้ใช้ iPhone ที่มีอยู่จำนวนมาก มีของเหล่านี้ไว้กับตัวจำนวนมากเช่นกันในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาโดย Apple เพิ่งเริ่มสำรวจความคิดเห็นของผู้ใช้ iPhone ในหลายประเทศ เกี่ยวกับที่ชาร์จในกล่อง ก่อนเปิดตัว iPhone 12  โดยบริษัทพยายามคิดว่าเกิดอะไรขึ้นกับอุปกรณ์ชาร์จอันเก่าที่เจ้าของ iPhone ใช้อยู่ ตอนที่พวกเขาได้เครื่องใหม่

อ่านข่าวเก่าที่เกี่ยวกับเรื่องนี้ที่ :

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=2655029824753178&id=1594566494132855

Ran Avni จากช่อง YouTube Concepts iPhone ได้แชร์ภาพเรนเดอร์ที่อ้างว่าเป็นภาพกล่องสำหรับ iPhone 12‌ ซึ่งบอกใบ้ว่าไม่มี EarPod หรืออะแดปเตอร์ชาร์จอยู่ภายใน


 

จากภาพ พื้นที่วงกลมอาจเป็นสาย Lightning ในขณะที่ส่วนสี่เหลี่ยมอาจเป็นที่เก็บเอกสารและสติ๊กเกอร์ของ Appleและยังมีอีกข้อมูลหนึ่งที่สำคัญคือ Apple จะยังไม่สามารถใช้จอแสดงผล OLED แบบเต็มหน้าจอได้ เนื่องจากยังคงต้องใช้ฟังก์ชั่นจดจำใบหน้าที่รู้จักกันในชื่อ Face ID ที่ด้านบนของ iPhone 

‘จะยังคงมีรอยบากขนาดใหญ่อยู่ด้านบนของ iPhone เพราะ Apple ไม่สามารถรวมโมดูล Face ID เข้ากับจอแสดงผลได้'

แหล่งข้อมูลระดับผู้บริหารบอก Nikkei

Source : iDownload Blog
Article By : โลกไอทีวันนี้ 

Comments