Samsung ผงาดคว้า แบรนด์เทคโนโลยีที่คนเอเชียชื่นชอบและโปรดปรานมากที่สุด 9 ปีซ้อน !!! แซงหน้า Apple และแบรนด์อื่นๆ !!!! สาเหตุเพราะภูมิใจที่เป็นแบรนด์เอเชียแต่มีภาพลักษณ์และนวัตกรรมในระดับ World Class !!!!ตามรายงานของ บริษัท วิจัยการตลาด Asia-Pacific บริษัท Samsung Electronics เป็นแบรนด์อันดับต้นๆในทั้งการวิจัยและในรายงาน 1000 แบรนด์ชั้นนำของ Nielsen ในแต่ละปีตั้งแต่ปี 2012
ในช่วง 9 ปีที่ผ่านมา การวิจัยในคำถามซึ่งตั้งอยู่บนพื้นฐานของคำตอบจากผู้ตอบแบบสำรวจกว่า 8,000 คน ใน 14 ประเทศในเอเชีย พบว่า Samsung เป็นแบรนด์ที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดจากทั้งหมด 1,000 ตัวเลือก โดยมี Apple, LG และ Google ตามมาในลำดับถัดๆไป
ยักษ์ใหญ่ชาวเกาหลีใต้ถูกยกให้เป็นที่ชื่นชอบเนื่องจากผลงานที่กว้างขวางและนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์ ซึ่งล่าสุดได้รับความนิยมมากในรูปแบบของสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้อย่าง Samsung Galaxy Fold และ Z Flip ที่ระบุว่ามีความยิ่งใหญ่เท่ากับการประกาศเปิดตัว iPhone ครั้งแรกของ Apple ซึ่งได้สร้างนิยามอุตสาหกรรมใหม่ให้แก่วงการสมาร์ทโฟน
เบเนดิกต์ กอร์ดอน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Superunion Asia กล่าวถึงแคมเปญต่อไปนี้ เกี่ยวกับความนิยมของ Samsung กับผู้บริโภคชาวเอเชีย :
“ในหมวดหมู่มือถือ หากคุณดูแบรนด์เช่น Huawei, Oppo, Xiaomi, Vivo พวกเขาจะมีภาพลักษณ์ของ 'แบรนด์จีน' ติดอยู่ตลอดเวลา เราได้เห็นแล้วว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นในบริบทของสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีนนั้นเป็นเช่นไร แต่ Samsung ได้ยกระดับให้สูงกว่านั้น พวกเขารู้สึกและทำงานเหมือนแบรนด์ระดับโลก ไม่ใช่แค่แบรนด์เอเชีย"

ไม่ใช่เรื่องยากที่จะเห็นว่าทำไม Samsung จะชนะใจผู้บริโภคเป็นเวลาหลายปีติดต่อกัน ด้วยการตลาดที่แข็งแกร่งของบริษัท และผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายที่เหมาะสำหรับผู้บริโภคทุกประเภท

จาก Samsung Galaxy A71 ที่เพิ่งเปิดตัวซึ่งเราพบว่าน่าประทับใจสำหรับราคา จนถึงข่าวหลุดของสมาร์ทโฟนรุนล่าสุดอย่าง Galaxy Note 20 Ultra
นอกจากนี้ Samsung ยังเป็นหนึ่งในแบรนด์อุปกรณ์เสริมชั้นนำ ด้วย Galaxy Watch Series ที่ยังมีการออกแบบที่หลากหลายเพื่อดึงดูดผู้บริโภคทุกประเภทอีกด้วย

Source : Phone Arena
Article By : โลกไอทีวันนี้

Comments