FullReview : Xiaomi Mi TV Stick แค่มีเงิน​ 1,490 บาท​ ก็เนรมิตให้ทีวีของคุณกลายเป็น​ Android​ Smart TV ได้ในพริบตา​ !!! ไม่ว่าจะ Netflix, Amazon Prime, HBO Go, YouTube, Google Assistant หรือแพลตฟอร์มไหนก็ดูได้หมด​ แถมพกง่ายพาติดตัวไปได้ทุกที่ !!!!


Mi TV Stick คืออุปกรณ์พิชิตโลกแห่งความบันเทิงในบ้านของคุณอย่างแท้จริงครับ​ หากใครที่กำลังตัดสินใจจะเปลี่ยนทีวีเก่าที่บ้าน​ ให้กลายเป็นสมาร์ททีวีด้วยการซื้อเครื่องใหม่​ โปรดหันมาสนใจผลิตภัณฑ์ตัวนี้กันก่อน​ คุณอาจจะไม่ต้องเสียเงินหลายพันบาทหรือไปจนถึงหลักหมื่น​ ก็สามารถเข้าถึงไลฟ์สไตล์สุดอัจฉริยะได้​ เราลองไปดูกันครับ

Unboxing ภายในกล่องประกอบไปด้วย
- อุปกรณ์ Mi TV Stick
- Bluetooth Remote
- Adapter​
- สาย Micro USB
- คู่มือการใช้งาน

สเปค​ Mi​ TV StickCPU : Quad-core Cortex-A53
GPU :  Mali-450
RAM : 1GB
ROM : 8GB
รองรับการเชื่อมต่อ : HDMI, Micro USB, Bluetooth 4.2, WiFi 802.11 a/b/g/n/ac (2.4GHz / 5GHz)
รองรับการแสดงผลความละเอียดสูงสุด : 1920 x 1080 Full HD@60fps
รองรับไฟล์ : RM, MOV, VOB, AVI, MKV, TS, WMV, MP4, MP3, WMA, AAC, Flac, OGG
รองรับระบบเสียง : Dolby Audio และ DTS Surround
รองรับการสั่งงานด้วยเสียง Google Assistant
ระบบปฏิบัติการ : Android TV 9.0
ขนาดตัวเครื่อง : 92.4 x 30.2 x 15.2 มิลลิเมตร
น้ำหนัก : 28.5 กรัม

HardwareMi TV Stick มาด้วยดีไซน์ขนาดเล็ก​ รูปทรงแบบ​ USB Flash​ Drive พกพาง่ายและมีน้ำหนักเบา​ ใช้วัสดุพลาสติกสีดำแบบผิวด้านและผิวเงาด้านบนมีโลโก้​ Mi​ และ​ ไฟ​ LED สีขาว​ สำหรับแสดงสถานะการทำงานมีพอร์ต​ HDMI Output สำหรับเสียบเชื่อมต่อกับ​ TVพอร์ต​ Micro​  USB สำหรับจ่ายไฟให้อุปกรณ์รีโมทควบคุม​จะเป็นแบบมาตราฐาน​ คล้ายใน Mi​ Box​ โดยนอกจากมีปุ่มสำหรับควบคุมทิศทาง, เสียง​ , เปิด/ปิด​ ยังมีปุ่ม​ Google​ Assistant, Netflix และ​ Amazon Prime Video ด้วยใช้ถ่าน​ขนาด AAA จำนวน​ 2 ก้อน​การเชื่อมต่อแบบ​ Bluetooth

การติดตั้งครั้งแรกเบื้องต้นให้นำ​ Mi​ TV Stick ไปต่อเข้ากับ​ช่อง​ HDMI​ ของทีวีที่บ้านทุกท่าน​ จากนั้นก็เสียบอแดปเตอร์ไฟ​ รอให้​ LED สีขาวติดสว่างขึ้นเมื่อเสียบเรียบร้อยแล้ว ตัวอุปกรณ์ก็จะเปิดเครื่องทำงานทันที โดยในการติดตั้งครั้งแรกนั้นจะต้องมีการตั้งค่ากันเล็กน้อย​ ทำได้ผ่าน​ Remote Bluetooth  ซึ่งการติดตั้งนั้นก็ไม่ยุ่งยากหากใครเคยทำบน​สมาร์ทโฟน​ Android​ มาแล้ว​ ก็จะมีขั้นตอนคล้ายๆกัน​ และมีการแนะนำบนหน้าจอตลอดครับโดยสามารถเลือกการติดตั้งผ่านสมาร์ทโฟนได้หากคุณต้องการใช้บัญชี​ Google​เดียวกัน​ ก็จะประหยัดเวลาและง่ายขึ้นอีกครับ


และตัวเมนูเครื่องรองรับภาษาไทยอีกด้วย​ ดังนั้นจะติดตั้งง่ายมากครับเมื่อลงชื่อเข้าใช้งานผ่านบัญชีของทาง​ Google​ ก็เป็นอันเสร็จสิ้นพร้อมใช้งานได้ทันที

การใช้งานMi​ TV Stick สามารถดาวน์โหลดและติดตั้งแอพพลิเคชั่นต่างๆผ่าน​ Google​ Play​ Store​ ได้​ ไม่ว่า​จะเป็น​ แอพสำหรับการรับชมภาพยนตร์​, ฟังเพลง​, เล่นเกมส์​ผ่าน​ Streaming ก็ทำได้ทั้งหมด​ โดยจะสามารถรับชมได้ที่ความละเอียดสูงสุดคือ​ Full​ HD​ (1080p) นะครับ​ ไม่รองรับ​ 4K​ แต่เท่านี้ก็คมชัดแบบเหลือๆแล้วแม้​ CPU​ จะเป็นแบบ​ Quad​ Core​ และมี​ RAM​ เพียง​ 1 GB​ และ​ ROM​ 8​ GB​ แต่ในการใช้งานจริงกลับพบว่ามันค่อนข้างลื่นไหลมากๆและไม่มีอาการหน่วงให้เห็นเท่าไหร่นักนอกจากนี้ยังรองรับฟีเจอร์​ Chrome Cast​ แบบ​ Built in ในตัวด้วยตัว​ Remote รองรับการสั่งงาน​ Google​ Assistant​ ด้วยเสียง​ ผ่าน​ Microphone ที่อยู่ด้านบนของตัวรีโมทครับมีการอัพเดทระบบปฎิบัติการด้วย

สรุปMi​ TV Stick นั้นเป็นอุปกรณ์ที่แสนสะดวก​ แค่เพียงเสียบปุ๊บก็เปลี่ยน TV ธรรมดาที่บ้านคุณ​ ให้กลายเป็น Smart TV ได้ในทันที​ เหมือนกับพวก​ Android TV Box หรือ Chromecast ที่นิยมใช้กัน​ แต่จะดีกว่าChrome Cast​ ตรงที่มันคือ​การใช้ระบบ​ Android​ TV จริงๆ​ ไ​ม่ใช่แค่​ Cast หน้าจอ​ขึ้นทีวี​ และยังมีขนาดเล็ก​ พกพาง่ายกว่า​ Android​ TV Box​ อีกด้วยครับ​ ที่สำคัญคือราคาถูกมากเพียง​ 1,490​ บาท​ เท่านั้น​ จะไม่ให้หลงรัก​เจ้านี่ได้ยังไงครับ​ ^^สำหรับใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อมาใช้กันได้ที่​Lazada, Shopee, JD Central และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศครับ

Article​ ​By​ : โลกไอทีวันนี้

Comments