มีรายงานว่า Samsung จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ในราคาที่ถูกลง ภายใต้ตระกูล A Series !!!! แต่....!ปัจจุบัน Samsung ครองตลาดสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้แบบเบ็ดเสร็จแม้จะมีแค่ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเรือธงก็ตาม แต่ล่าสุดนี้มีข่าวว่าทางบริษัทได้ตัดสินใจที่จะเพิ่มทางเลือกรูปแบบใหม่ เพื่อเพิ่มยอดจัดส่งให้เป็นสองเท่า และแสดงความเป็นผู้นำในตลาดอย่างสมบูรณ์

ในขณะที่บริษัทกำลังเตรียมพร้อมที่จะเปิดตัว Galaxy Z Fold และ Galaxy Z Flip รุ่นใหม่ ได้ปรากฎรายงานฉบับใหม่ระบุว่า Samsung จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนแบบพับหน้าจอได้ที่มีราคาถูกกว่าเดิมในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

จากรายงานของ tipster @chunvn8888 บน Twitter ระบุว่า Samsung กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนแบบพับหน้าจอได้ที่ราคาถูกกว่า ซึ่งจะเปิดตัวในตลาดภายใต้ตระกูล A-series แต่อย่างไรก็ตามจะยังคงไม่เปิดตัวในเร็วๆนี้ และคาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปี 2024 หรือ 2025


โดยปัจจุบันความต้องการสมาร์ทโฟนแบบพับหน้าจอได้นั้นเพิ่มขึ้นอย่างมาก รายงานจาก Display Supply Chain Consultants (DSCC) เปิดเผยว่าการจัดส่งสมาร์ทโฟนแบบพับหน้าจอได้ในไตรมาสแรกของปีนี้เพิ่มขึ้น 571% เมื่อเทียบเป็นรายปี โดยมีการจัดส่ง 2.22 ล้านเครื่อง และ Samsung ยังคงครองตลาดด้วยส่วนแบ่งถึง 74% ของตลาดทั่วโลก

Source : GizmoChina
Article By : โลกไอทีวันนี้ 

Comments