งามหน้า !!! "หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์" ที่มีสมองกล AI แอบจับก้นนักข่าวสาว ขณะสัมภาษณ์สดในงานเปิดตัว !!!!QSS บริษัทหุ่นยนต์จากซาอุดิอาระเบีย ได้เปิดตัว "หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์" ในงาน DeepFest ในเมืองริยาดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

โดยเจ้า "หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์" นี้ถูกออกแบบมาให้เป็นเพศชาย มีชื่อว่า Muhammad ซึ่งบริษัทวิทยาการหุ่นยนต์ QSS อ้างว่า Muhammad สามารถ “ทำงานอัตโนมัติโดยสมบูรณ์” และ “ทำงานอย่างอิสระโดยไม่ต้องควบคุมโดยมนุษย์โดยตรง” จากการใช้เทคโนโลยี AI และ Machine Learning เข้ามามีส่วนร่วมพัฒนา

แต่ทว่าในขณะที่มีการสัมภาษณ์สด เพื่อเปิดตัวเจ้า Muhammad ภายในงานเทศกาลเทคโนโลยี Deepfest ในซาอุดีอาระเบีย กลับมีบางสิ่งที่ไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ หลังจากที่ Muhammad ยกมือสัมผัสนักข่าวหญิงอย่างไม่เหมาะสม

โดยในระหว่างการสัมภาษณ์ นักข่าวสาว Rawya Kassem ซึ่งกำลังพูดคุยสัมภาษณ์อยู่ เจ้า Muhammad กลับเอื้อมมือไปแตะก้นของนักข่าวสาวดื้อๆซะอย่างนั้น แถมยังมีอาการเลิกคิ้วหลังจากดูเหมือนจะคลำหานักข่าวสาวในระหว่างการสัมภาษณ์เสียด้วย

ซึ่งภายหลังทางบริษัท QSS ได้ออกมากล่าวว่า หุ่นยนต์ Muhammad สามารถทำงานและมีความคิดได้ด้วยตัวเอง โดยไม่มีการป้อนโปรแกรมจากมนุษย์มาเกี่ยวข้อง และยืนยันว่าตัวหุ่นยนต์ทำงานตามปกติ

Source : X (Twitter)
Article By : โลกไอทีวันนี้

Comments