Pete Lau ซีอีโอหนุ่มสุดเท่ห์แห่ง OnePlus ได้โพสภาพ Press Render ของสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่อย่าง OnePlus 7T ให้ได้ชมกัน !!!! พร้อมเผยแรงบันดาลใจในการออกแบบ ก่อนเปิดตัว 26 กันยายน นี้ !!!!เรียกได้ว่าสมกับเป็นผู้บริหารหนุ่มไฟแรงแห่งค่าย OnePlus  อย่าง Pete Lau ที่ทำอะไรไม่เหมือนใคร ด้วยการออกมาเผยภาพดีไซน์แบบ Press Render ของสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่อย่าง OnePlus 7T ชนิดที่ไม่ต้องรอให้ใครทำภาพหลุดออกมา อีกทั้งยังบรรยายถึงแนวคิดการออกแบบอันเป็นสิ่งที่ทางค่ายใส่ใจไว้อย่างละเอียด ผ่านเว็บไซต์ของ OnePlus Forum โดยมีใจความตามด้านล่างนี้

ข้อความของ Pete Lau บนเว็บไซต์ OnePlus


 

วันนี้เรากำลังจะทำสิ่งที่เราไม่เคยทำมาก่อน : เปิดเผยภาพการออกแบบของสมาร์ทโฟนเรือธงที่จะมาถึงครั้งแรกใน Community ของเรา

นับตั้งแต่เริ่มต้นการออกแบบ หนึ่งในเสาหลักของเราซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของปรัชญา Never Settle  ซึ่งหมายความว่าไม่มีรายละเอียดเล็กเกินกว่าที่จะทำให้สมบูรณ์

ผู้ใช้ของเราอาจจำการเปิดตัว OnePlus One ได้ในปี 2014 เมื่อเราแสดง OnePlus กับโลกเป็นครั้งแรก  เราใช้เวลาเพียงหนึ่งนาทีในการพูดคุยเกี่ยวกับรายละเอียดและประสิทธิภาพ ส่วนที่เหลือทั้งหมดของเหตุการณ์วันนั้น พูดถึงการที่เราทุ่มเทให้กับการออกแบบและ Users Experience นี่มันแปลกมาก  ในเวลานั้นการออกแบบมักจะเป็นจุดสนใจน้อยกว่าโดยเฉพาะในโลกสมาร์ทโฟน Android  เราทำให้มันเป็นจุดสนใจ  เราต้องการเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ

การออกแบบที่ยอดเยี่ยมไม่เพียงเกี่ยวกับสิ่งที่คุณเห็น แต่ยังเกี่ยวกับสิ่งเล็กๆน้อยๆ ที่คุณไม่สังเกตเห็นด้วย  มันเกี่ยวกับทุกสิ่งที่อยู่ในสถานที่ที่เหมาะสมสร้างประสบการณ์ที่รวดเร็วและราบรื่น
ตัวอย่างเช่นความรู้สึกของโทรศัพท์เมื่อคุณหยิบมันขึ้นมา  มันเป็นแนวคิดที่เป็นนามธรรมและเป็นเรื่องยากที่จะกำหนดหรือวัด  และอีกครั้ง มันเป็นหนึ่งในสิ่งเหล่านั้นที่ผู้คนจำนวนมากไม่ได้คิด แต่มันเป็นสิ่งที่เราใช้เวลาคิดเพราะเมื่อทำถูกต้องประสบการณ์ผู้ใช้ทั้งหมดจะได้รับการยกระดับ

การสัมผัสและความรู้สึกที่สะดวกสบายเป็นผลมาจากตัวแปรที่ได้รับการปรับแต่งมากมาย เช่น น้ำหนัก , ความหนา และ ความโค้ง วัสดุพื้นผิวยังมีบทบาทใหญ่ ดังนั้นตลอดประวัติศาสตร์ของ OnePlus เราได้สำรวจตัวเลือกมากมาย : Soft Silk White  พื้นผิวหินทรายสีดำ  เซรามิกส์ที่มีความซับซ้อน , ไม้ไผ่ และนั่นเป็นเพียงจุดเริ่มต้น

ในปี 2018 เรากลายเป็นคนแรกในอุตสาหกรรม ที่เปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มีกระจกสี่ด้านโค้งด้านหลัง แต่ใช้เวลาสามปีในการทดสอบและสมบูรณ์แบบในการพัฒนากระบวนการแกะสลักเคมีที่ก้าวล้ำทำให้เราสามารถนำ  กระจกเคลือบฝ้าอันเป็นเอกลักษณ์ของเราสำหรับรุ่น OnePlus 6 Midnight Black และ Silk White ที่น่าทึ่ง

ในขณะที่เรามีความสุขอย่างยิ่งกับกระจกเคลือบของเรา เราไม่ได้หยุดเพียงแค่นั้น  เราทำการสำรวจปรับปรุงและทดลองสิ่งใหม่ๆ  ผลลัพธ์?  พื้นผิวด้านแบบใหม่ที่เรียบเนียนพร้อมด้วยความแวววาวของโลหะที่ยอดเยี่ยม และเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะแนะนำสิ่งใหม่นี้บนเรือธงที่กำลังจะมาถึง

ดังนั้นเราจึงได้พูดคุยเกี่ยวกับความรู้สึกและวัสดุ แต่ภาษาการออกแบบเป็นอย่างไร  เมื่อคุณดูที่ด้านหลังของโทรศัพท์กล้องอาจเป็นสิ่งแรกที่ดึงดูดความสนใจของคุณ  มันเป็นจิ๊กซอว์การออกแบบชิ้นสำคัญอย่างไม่น่าเชื่อดังนั้นเราจึงได้ออกแบบตัวเรือนกล้องใหม่สำหรับธงที่จะมาถึงของเรา  กล้องควรทำให้ภาพคมชัด แต่ยังไหลตามธรรมชาติด้วยการออกแบบโดยรวมด้วยลักษณะที่ไร้รอยต่อ

เพื่อถ่ายทอดคุณภาพที่เหนือกว่าและความอเนกประสงค์ที่ง่ายดายของกล้องสามตัวของเรา ค้นหาความสมดุลอันสง่างามระหว่างเลนส์ที่มีเอกลักษณ์สามตัว  ด้วยความสมมาตรที่สมบูรณ์แบบจากทุกทิศทาง การออกแบบแบบวงกลมจึงกลายเป็นตัวเลือกที่เป็นธรรมชาติ  ขอบโค้งมนของวงกลมทำให้เกิดความแตกต่างที่น่าดึงดูดใจกับเส้นตรงของรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าของสมาร์ทโฟน เพื่อความรู้สึกที่สมดุลและไร้รอยต่อ  หลังจากผ่านการทำซ้ำการออกแบบมากกว่าห้าสิบครั้ง เราคิดว่าเรามีบางสิ่งที่พิเศษ

และนี่คือการออกแบบที่น่าทึ่งของเรือธงที่กำลังจะมาถึง
สรุปเบื้องต้น

OnePlus 7T จะมาพร้อม

- วัสดุฝาหลังกระจกแบบ matte-frosted glass 4th Generation

- กล้องหลัง 3 ตัว จัดวางตำแหน่งแบบ Bold Visual Statement) ให้ดูโดดเด่นและสมมาตรจากทุกทิศทาง

- หน้าจอ Refresh Rate 90 Hz 

Source :  OnePlus Forum
Article By : โลกไอทีวันนี้

Comments