โมโตโรล่า เปิดตัว motorola one action ถ่ายภาพแนวตั้ง แสดงผลภาพแนวนอนด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ultra-wide action camera

 


ประเทศไทย – 17 กันยายน 2562 โมโตโรล่า เปิดตัว motorola one action สมาร์ทโฟนใหม่ล่าสุดในตระกูล motorola one ที่จะเก็บทุกความทรงจำพิเศษทุกขณะของคุณได้อย่างง่ายดายพร้อมประสบการณ์เต็มอิ่มกับการแสดงผลบนจอกว้างคมชัด


 

motorola one action มาพร้อมกล้องอัจฉริยะ 3 ตัว เป็นครั้งแรกของของสมาร์ทโฟนกับเทคโนโลยีใหม่ ultra-wide action camera ช่วยให้คุณถ่ายวิดีโอในรูปแบบแนวนอนได้ด้วยโหมดถ่ายวิดีโอในแนวตั้งด้วยมือเดียวแบบสบายๆ กล้องถ่ายภาพอัจฉริยะทั้ง 3 ตัว ผสานกับเทคโนโลยี AI ช่วยให้ได้ภาพถ่ายและวิดีโอสวยกว่าเคย สัมผัสประสบการณ์สมจริงเต็มอิ่มบนหน้าจอพิเศษแบบ CinemaVision อัตราส่วน 21:9 เทคโนโลยีและความพิเศษถูกรวมไว้ไว้ในบนสมาร์ทโฟนดีไซน์หรู ที่ใช้ง่ายด้วยเพียงมือเดียว


 


กล้องถ่ายภาพอัจฉริยะ 3 ตัว แอคชั่นได้ไม่รู้จบ

กล้องที่สามารถเก็บทุกช็อตแห่งความประทับใจ ด้วยกล้องถ่ายภาพอัจฉริยะทั้ง 3 ตัวของ motorola one action ครั้งแรกของสมาร์ทโฟนที่สามารถบันทึกภาพด้วยกล้อง ultra-wide action video camera1 ได้ถึง 117º ให้คุณสนุกกับการถ่ายวิดีโอด้วยมุมมองที่กว้างกว่าเดิมถึง 4 เท่า 2

 

การผสมผสานที่โดดเด่นระหว่างนวัตกรรมฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ทำให้ motorola one action สามารถบันทึกภาพวิดีโอในมุมมองกว้างแบบ ultra-wide ได้ด้วยการถือสมาร์ทโฟนถ่ายในแนวตั้ง และสามารถชมภาพวิดีโอย้อนหลังเป็นแนวนอนได้ ทำให้คุณไม่พลาดเก็บความทรงจำทุกแอคชั่นและแสดงผลสมจริงได้ในแบบ full screen  โหมดกันสั่น Video Stabilization ให้การถ่ายวิดีโอไหลลื่นและสนุกขึ้นกว่าเคย ทำให้ภาพวิดีโอสั่นนั้นกลายเป็นอดีตไปเลย เทคโนโลยี Quad Pixel ขนาดพิกเซล 2.0μm มีความไวต่อแสง 4 เท่า ให้คุณถ่ายวิดีโอได้คมและสวยในทุกสภาวะแสง   

 กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับฟีเจอร์ phase detection autofocus โฟกัสเป้าหมายของคุณได้อย่างรวดเร็ว ขนาดพิกเซล 1.25µm ค่ารูรับแสงขนาด f/1.8 ช่วยจับแสงเพื่อการถ่ายภาพให้สว่างขึ้น กล้อง depth camera ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ช่วยให้เบลอรูปของคุณได้อย่างธรรมชาติและสามารถเน้นจุดที่ต้องการโฟกัสได้เพื่อให้ได้ภาพถ่ายบุคคลที่สมบูรณ์แบบ และยังมีฟีเจอร์อัจฉริยะ AI เช่น shot optimization, smart composition และ auto smile capture4 ให้คุณได้ถ่ายภาพได้เหมือนมืออาชีพมากยิ่งขึ้น

มุมมองแบบ cinematic อยู่ในมือคุณ

ถ่ายวิดีโอและเพลิดเพลินกับผลงานภาพถ่ายวิดีโออย่างเต็มอิ่มบนหน้าจอแบบ CinemaVision ขนาด 6.3 นิ้ว สัดส่วน 21:9 ความละเอียด Full HD ให้รู้สึกเสมือนภาพนั้นกลับมามีชีวิตอีกครั้งด้วยการแสดงผลบนหน้าจอกว้างแบบ ultra-wide cinematic ชมหนังสุดโปรดของคุณที่ผลิตขึ้นในรูปแบบ ultrawide ได้อย่างมีอรรถรสยิ่งขึ้น ไม่ต้องกวนใจกับการเลื่อนหน้าจอ motorola one action แสดงผลด้วยหน้าจอ cinematic สัดส่วน 21:9 ให้มุมมองที่กว้างขึ้นอีกทั้งใช้งานง่ายด้วยเพียงมือเดียว 


สมาร์ทตั้งแต่ต้น 

motorola one action มาพร้อมกับฟีเจอร์กล้องสุดล้ำที่ขับเคลื่อนโดยหน่วยประมวลผลทรงพลัง octa-core ที่มีความสามารถในการเรียนรู้อย่างลึกซึ้ง พร้อมเพิ่มความจุอีก 4 GB นอกจากนี้ หมดกังวลในการจัดเก็บรูป motorola one action  มีความจุ 218 GB และสามารถรองรับการ์ด microSD สูงสุดขนาด 512 GB เหลือพื้นที่มากมายสำหรับเก็บความทรงจำ6 motorola one action มาพร้อมกับเทคโนโลยีสตอเรจแบบแฟลช (Universal Flash Storage) สามารถเพิ่มความเร็วในการใช้งานและสามารถทำงานที่หลากหลายได้ด้วยสมาร์ทโฟนที่ทรงพลังเพียงเครื่องเดียว 

 
ใช้งานได้ตลอดวัน 

ด้วยแบตเตอรี่ที่มีความจุถึง 3,500 mAh สามารถให้คุณใช้งานตลอดทั้งวันเพียงแค่ชาร์ตครั้งเดียว 3 สามารถชมภาพยนตร์ติดต่อกันได้ถึง 11 ชั่วโมง ขณะที่คุณกำลังบินข้ามทวีปและบินกลับมาอีกครั้ง และสามารถฟังเพลงโปรดของคุณติดต่อกันได้ถึง 47 ชั่วโมง หรือสแตนบายที่ได้นานถึงหกวันครึ่ง 3

นวัตกรรมที่มีประโยชน์จาก Google
ไม่ว่าคุณจะใช้ Google Assistant เพื่อการทำงานหรือใช้ฟีเจอร์ Digital Wellbeing เพื่อช่วยให้คุณโฟกัสสิ่งที่สำคัญที่สุด นวัตกรรมที่ของ Google ช่วยคุณได้ ระบบปฏิบัติการณ์ Android One 5 ทำให้สมาร์ทโฟนของคุณทำงานได้อย่างปลอดภัยและลื่นไหลมากกว่าเดิม

อีกทั้ง motorola one action มี Moto Experiences ที่คุณหลงรัก รวมไปถึง Moto Actions เพื่อให้การใช้โทรศัพท์ง่ายยิ่งขึ้น โดยการ บิดข้อมือเพื่อเปิดกล้อง บิดข้อมือลงสองครั้งเพื่อเปิดไฟฉาย หรือแนะนำเส้นทางโดยใช้ One Button Nav ที่ดีไซน์ขึ้นมาใหม่ และยังมี Moto Display ให้คุณได้พรีวิวการแจ้งเตือนและอัปเดตต่าง ๆ โดยที่ไม่ต้องปลดหน้าจอ


ราคาและการจำหน่าย 
motorola one action จำหน่ายในราคาเพียง 6,990 บาท ที่ร้าน True, TG Fone และร้านค้าออนไลน์ เช่น Lazada, JD.com และ Shopee มีให้เลือก 2 สี ประกอบด้วย สี Denim Blue และ สี Pearl White 
ลูกค้าทรูรายเดือนสามารถเป็นเจ้าของ motorola one action ได้ในราคาพิเศษ เริ่มต้นที่ 2,490 บาท เมื่อซื้อพร้อมกับแพ็คเกจอินเตอร์เน็ต 4G Fun Unlimited ในราคาเริ่มต้นที่ 599 บาท ต่อเดือน ระยะสัญญา 12 เดือน และชำระค่าบริการล่วงหน้า 1,500 บาท 

คุณสมบัติฟังก์ชั่นและข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์บางอย่างอาจขึ้นอยู่กับเครือข่ายและข้อกำหนดเงื่อนไขและค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมทั้งหมดอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า 

MOTOROLA และโลโก้ Stylized M เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Motorola Trademark Holdings, LLC. Google, Android, Android One, Google Lens, Google Photos, Google Play Protect, YouTube, Google Duo, Google Play, Google Pay และเครื่องหมายอื่นที่เกี่ยวข้องเป็นเครื่องหมายการค้าของ Google LLC. Dolby, Dolby Audio และสัญลักษณ์ DD เป็นเครื่องหมายการค้าของ Dolby Laboratories เครื่องหมายการค้าอื่น ๆ ทั้งหมดเป็นทรัพย์สินของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง © 2019 Motorola Mobility LLC สงวนลิขสิทธิ์.

ข้อจำกัดความรับผิดชอบทางกฎหมาย
คุณสมบัติฟังก์ชั่นและข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์บางอย่างอาจขึ้นอยู่กับเครือข่ายและข้อกำหนดเงื่อนไขและค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมทั้งหมดอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า MOTOROLA และโลโก้ Stylized M เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Motorola Trademark Holdings, LLC. Android and Android One area เป็นเครื่องหมายการค้าของ Google LLC เครื่องหมายการค้าอื่น ๆ ทั้งหมดเป็นทรัพย์สินของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง © 2019 Motorola Mobility LLC สงวนลิขสิทธิ์.

1 เทคโนโลยี Quad Pixel ขนาด 2.0μm ทำให้สามารถบันทึกภาพได้ 117° ในการถ่ายภาพแนวตั้งและแสดงผลออกมาเป็นแนวนอน 
2 เมื่อเทียบกับค่าขอบเขตการมองเห็นของกล้องที่วัดได้ 78°ในอัตราส่วนเดียวกัน 
3 แบตเตอรี่จะต้องหมดลงอย่างมาก อัตราการชาร์จช้าลงเมื่อการชาร์จดำเนินไป  การอ้างสิทธิ์อายุการใช้งานแบตเตอรี่ทั้งหมดเป็นการประมาณ และขึ้นอยู่กับผู้ใช้โดยเฉลี่ยที่ทดสอบในการใช้งานแบบต่าง ๆ รวมกัน (ซึ่งรวมถึงการใช้งานและเวลาสแตนด์บาย) ภายใต้เงื่อนไขเครือข่ายที่ดีที่สุด ประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ที่แท้จริงจะแตกต่างและขึ้นอยู่กับหลากหลายปัจจัยรวมถึงความแรงของสัญญาณและการตั้งค่าเครือข่ายและอุปกรณ์ อุณหภูมิ สภาพแบตเตอรี่ และรูปแบบการใช้งาน
4 ฟีเจอร์ Auto smile สามารถตรวจจับใบหน้าได้สูงสุด 5 ใบหน้าในหนึ่งรูป 
5 ระบบปฏิบัติการณ์ Android One ในละตินอเมริกาและยุโรป (ยกเว้นรัสเซีย) โทรศัพท์เปิดตัวครั้งแรกในละตินอเมริกา และ ยุโรป ในระบบ ปฏิบัติการณ์ Android 9 Pie และจะได้รับการอัพเกรดระบบปฏิบัติการเป็น Android Q และ Android R จะมีการปรับปรุงความปลอดภัยเป็นเวลาสามปี นับจากวันเปิดตัวทั่วโลกในเดือนสิงหาคม 2019
6 พื้นที่จัดเก็บในเครื่องลดลงเนื่องจากมีซอฟ์ตแวร์ที่ติดมากับเครื่องและอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า สามารถรองรับการ์ด microSD สูงสุดขนาด 512GB การ์ด microSD แยกจำหน่าย เนื้อหาที่มีข้อ จำกัด DRM อาจไม่สามารถย้ายไปยังการ์ดได้ 

Comments