#FullReview : HP - 15s โน๊ตบุ๊คสไตล์ Modern PC สำหรับคนรุ่นใหม่ !!! สวยครบจบในตัว มาพร้อมดีไซน์พรีเมี่ยมทันสมัยบางเบา , ชิป Intel 10th Gen ใหม่ล่าสุด และ Windows 10 ของแท้ ในราคาเพียง 17,990 บาท !!!!HP 15s โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ล่าสุด ในสไตล์ Modern PC ที่โดดเด่นในทุกด้าน ด้วยมาพร้อมความทันสมัยในการออกแบบสุดล้ำหรูหรา และชิปประมวลผล Intel Core i Gen 10th ใหม่ล่าสุด ซึ่งทรงประสิทธิภาพเกินใครในนาทีนี้

และแน่นอนว่าเทรนด์ในปี 2020 นั้นเป็นช่วงเวลาของสิ่งที่เรียกว่า Modern PC เพื่อคน Gen ใหม่ ที่ทุกอย่างต้องรวดเร็วทันใจ

แล้ว Modern PC คืออะไร​ ทำไมเราจำเป็นต้องเลือกใช้  Modern PC เป็นชื่อสำหรับเรียก Notebook ของคนยุคใหม่ ที่ต้องการเครื่องที่พกพาง่าย สะดวก ใช้งานได้ทุกที่ ประสิทธิภาพดี พร้อมใช้งานแบบเดินออกจากร้าน ก็เริ่มทำงานได้เลย ไม่ต้องไปติดตั้งอะไรเพิ่ม และราคาไม่แรงจนเกินไป

Modern PC เหมาะกับใครบ้าง?เหมาะสำหรับคนที่อยากหาคอมพิวเตอร์ใช้สำหรับทำงานทั่วไป พนักงานออฟฟิศ หรือสำหรับนักศึกษานั้นก็เหมาะสม งบไม่เยอะ แต่ได้โปรแกรมแท้ทำงานได้สบาย

แล้วมันต้องมีคุณสมบัติแบบไหน ดูจากอะไรได้บ้าง ถึงจะเรียกว่า Modern PC ไปดูกันเลย >>

1. ใช้ Windows 10 ของแท้ มากับตัวเครื่องเลย ไม่ต้องไปลงเอง

2. CPU Intel 8th Gen ขึ้นไป

3. ตัวเครื่องบางเบา พกพาง่าย , หน้าจอแบบสัมผัส หรือใช้ร่วมปากกาได้  แล้วแต่รุ่นของสินค้า

Modern​ PC นั้นมีหลายหลากรุ่น​ หลายแบรนด์ให้คุณเลือกใช้​ แต่วันนี้ทางเราจะขอมาแนะนำ "HP 15s Series" สำหรับ HP 15s Series นั้นจะมีทำตลาดเเบ่งเป็น 2 รุ่น โดยรุ่นที่เราได้มารีวิวจะเป็น HP 15s-fq1012tu ที่มาพร้อมชิปประมวลผลระดับกลาง Intel Core i5-1035G7 (Ice Lake) 

ทำความรู้จักและเข้าใจชิปประมวลผล​ Intel 10th Gen ได้ที่

https://www.worldittoday.com/2019/10/intel-core-10th-gen_31.html

ส่วนสเปคและคุณสมบัติที่เหลืออย่างไร ไปดูกันได้เลยครับ


Design & HardwareHP 15s มาพร้อมหน้าจอแบบด้าน ชนิด TN Panel ขนาด 15.6 นิ้ว ความละเอียด Full HD (1920 × 1080 พิกเซล) ที่ลดการสะท้อนของหน้าจอ และให้ความละเอียดที่คมชัดสูงที่ขอบบนหน้าจอมีกล้อง Webcam และ Digital Mic ติดตั้งอยู่ด้านตัวเครื่อง จะใช้วัสดุโพลีคาร์บอเนต ที่ทำการชุบสีให้คล้ายโลหะผิวด้าน ซึ่งเพิ่มความหรูหราเป็นอย่างมาก และด้วยตัวเครื่องชุบสีเงิน Natural Silver ยิ่งผสมผสานลงตัวอย่างมากกับการออกแบบที่เรียบหรู ถือจับง่าย ไม่ลื่นมือ อีกทั้งมีน้ำหนักเพียง 1.69 กิโลกรัม และบางเพียง 17.9 มิลลิเมตรงานประกอบตัวเครื่องที่ทำออกมาได้ดีค่อนข้างแน่นหนา โดยมี โลโก้ HP ชุบโครเมี่ยมอยู่ที่ฝาด้านบน เห็นได้อย่างชัดเจนภายใต้ฝาพับ เมื่อเปิดออกมาจะพบ Keyboard ขนาดใหญ่ ที่ปรับมาใช้การออกแบบใหม่ island style ดูเรียบง่าย ให้สัมผัสที่ดียามกดใช้งาน มีแป้น Numpad แยกออกมา และปุ่ม Power อยู่มุมซ้ายบนด้านล่างของ Keyboard จะมี Touch Pad ขนาดใหญ่ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ใช้ปุ่ม Click แบบซ่อน ซึ่งให้ประสบการณ์ที่ดีต่อผู้ใช้ กับการประกอบที่แน่นหนาและการสัมผัสที่ตอบรับอย่างแม่นยำ

ถัดไปที่มุมขวา มาพร้อมระบบสแกนลายนิ้วมือ สำหรับใช้งานร่วมกับ Windows Hello เพื่อรักษาข้อมูลสำคัญภายในเครื่องได้อย่างดีบริเวณเหนือ Keyboard จะเป็นลำโพง Speaker แบบ Stereo ที่ให้คุณภาพเสียงในระดับทั่วไป สามารถใช้ได้ทั้งการทำงานหรือเพื่อความบันเทิง เช่น การดูหนัง , ฟังเพลง หรือเล่นเกมส์ด้านใต้เครื่องมีช่องระบายอากาศและแถบยางกันลื่นขนานกัน​ 2 เส้นในด้านการเชื่อมต่อนั้นเรียกได้ว่า ให้มาอย่างครบถ้วน​ ที่ขอบตัวเครื่องทั้ง​ 2 ด้าน ไม่ว่าจะเป็นพอร์ต USB 3.1 Type-A จำนวน 2 ช่อง , USB 3.1 Type-C จำนวน 1 ช่อง , SD Card Reader , พอร์ต HDMI สำหรับต่อหน้าจอแยก และช่องหูฟัง 3.5 mm. ขาดเพียงแต่ระบบ Optical Drive ซึ่งน่าจะไม่มีปัญหา จากการเปลี่ยนแปลงตามยุคสมัย ด้านการเชื่อมต่อไร้สาย มาพร้อม Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac (1×1) และ Bluetooth 4.2ช่องระบายความร้อนอยู่บริเวณใต้หน้าจอ หากพับฝาปิดจะมองไม่เห็น ส่วนบานพับนั้นเป็นแกนเดี่ยวขนาดใหญ่ ซึ่งมีความแข็งแรงมาก ส่วนองศาในการพับนั้นไม่สามารถกางสุด 180 องศาได้โดยรวมการออกแบบของ HP - 15s นั้นค่อนข้างประทับใจและทันสมัยมาก ด้วยน้ำหนักที่เบาและตัวเครื่องที่บาง เหมาะกับการพกพาไปทำงานนอกสถานที่ได้อย่างไม่ลำบาก

PerformanceHP - 15s รุ่นนี้มาพร้อมหน่วยประมวลผล Intel Core i5-1035G7 (Ice Lake) รุ่นใหม่ล่าสุด ทำงานแบบ 4 Core / 8 Thread ความเร็ว 1.0 – 3.6 GHz ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่ระดับ 10 นาโนเมตร มีค่า TDP ที่ 15Watt ใช้งานการ์ดจอ On Board เป็น Intel UHD Graphics G1 ด้าน Storage เป็นแบบ SSD M.2 NVMe ความจุ 512GB พร้อม RAM ชนิด DDR4 ขนาด 8 GBในแง่ของการประมวลผล ด้วยชิปเซ็ตระดับ i5 สามารถทำงานทั่วไปได้อย่างสบายๆ รวมไปถึงการใช้งานในระดับที่หนักขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมส์หรือประมวลผลอื่นๆก็ไม่ใช่ปัญหา ด้านหน่วยประมวลผลกราฟฟิก จะเป็นการ์ดจอออนบอร์ดรุ่นใหม่ (G7 เป็นตัวสูงสุด) ที่รองรับการใช้งานโดยรวมได้ทั้งหมดแบบไม่มีปัญหา

หน่วยความจำให้ RAM ขนาด 8 GB ชนิด DDR4 และ Storage ชนิด SSD แบบ M2.NVMe ความเร็วสูง ที่มีความจุมากถึง 512 GB

และเมื่อทดสอบด้วยโปรแกรม CrystalDiskMark ก็พบอัตราการอ่าน /เขียน ที่มีประสิทธิภาพดีมากด้วยอัตรา Read: 3103.3 MB/s – Write: 2543.8 MB/sระบบระบายความร้อนถือว่าทำออกมาได้ดี อุณหภูมิของ CPU จากต่ำสุดและสูงสุดอยู่ที่ 31 - 75 องศาเซลเซียส 

อีกหนึ่งไฮไลค์คือ ระบบ HP Support Assistant ที่จะคอยจัดการและดูแลระบบ เช่น Troubleshooting , การตรวจสอบ  Stoage , Security และ Battery เป็นต้น และนอกจากนี้เรายังสามารถตรวจสอบไดรเวอร์ภายในเครื่องและกดอัพเดทได้ทันทีหรือหากอยากลงลึกไปกว่านั้น ก็จะมีโปรแกรม HP PC Hardware Diagnostics ที่จะระบุปัญหาและแก้ไขได้ดีมากขึ้นแบตเตอรี่มีความจุ 3397 mAh หลังจากทดสอบโดยโปรแกรม BatteryMon พบว่ามีอายุการใช้งานได้ราว 6 - 7 ชั่วโมง จากการใช้งานทั่วๆไป

สรุปHP - 15s Series เป็นโน๊ตบุ๊คที่มีประสิทธิภาพพร้อมสำหรับการทำงานรอบด้าน รวมไปถึงใช้เพื่อความบันเทิง ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงามทัยสมัย มีความบางและน้ำหนักเบา สามารถือพกพาออกไปใช้นอกสถานที่ได้อย่างสะดวก และยังมีการจัดการพลังงานที่ดี ทำให้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่ และยังมีราคาที่ไม่แพง แถมมาพร้อม Windows 10 ของแท้อีกด้วยซึ่งหากใครสนใจ​ สามารถหาซื้อ Modern​ PC​ ได้ที่ร้าน​ บานาน่า​ ทุกสาขา​ หรือสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่​ 

Link สั่งซื้อ 

http://bit.ly/38Rp6cY

Article By : โลกไอทีวันนี้

Comments