มีรายงานที่น่าเชื่อถือระบุว่า Samsung จะร่วมมือกับ Olympus เพื่อสร้างเทคโนโลยี sensor-shift แบบเดียวกับในกล้องของ iPhone 12 Pro Max สำหรับสมาร์ทโฟน Galaxy รุ่นใหม่ !!!!ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเราได้เห็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนร่วมมือกับบริษัทกล้อง เพื่อพยายามยกระดับกล้องมือถือ โดยล่าสุดเราเพิ่งเห็น OnePlus จับมือเป็นพันธมิตรกับ Hasselblad 

ตอนนี้มีรายงานใหม่อ้างว่า Samsung กำลังสร้างความร่วมมือกับ Olympus เพื่อที่จะยกระดับกล้องในอุปกรณ์ Galaxy รุ่นใหม่ๆ
ตามที่ Yogesh ทิปสเตอร์ชื่อดังกล่าวว่า Samsung และ Olympus กำลังอยู่ในช่วงต้นของการเจรจาเกี่ยวกับการเป็นหุ้นส่วนกัน อย่างไรก็ตามสถานะปัจจุบันของการเจรจายังไม่แน่นอน แต่ผลจากการร่วมมือกันอาจนำไปสู่เทคโนโลยีใหม่ใน Galaxy Fold 3 หรือ Galaxy S22 Ultra ในปีหน้า
รายงานแยกต่างหากจากของ Yogesh ที่ยืนยันโดย IceUniverse กล่าวว่า รายงานดังกล่าวมีความถูกต้องแน่นอน มีรายงานว่า Olympus เป็นกลุ่มแรกที่จุดประกายการสนทนานี้ และสิ่งที่บริษัท Olympus พูดถึง ได้กระตุ้นความสนใจของ Samsung
ข้อมูลบางส่วนแสดงให้เห็นได้ชัดว่า Samsung กำลังพิจารณาที่จะเพิ่มเทคโนโลยี Sensor-shift ให้กับอุปกรณ์ Galaxy ในอนาคต ซึ่งเป็นสิ่งที่ Olympus ใช้กับกล้องมิเรอร์เลสบางรุ่น เทคนิคนี้ช่วยให้กล้องสามารถเคลื่อนเซ็นเซอร์ภาพได้โดยอิสระจากส่วนที่เหลือของอุปกรณ์  ซึ่งจะช่วยลดการสั่นสะเทือนและส่งผลให้ภาพคมชัดขึ้นโดยไม่สั่นไหว

Apple เป็นหนึ่งในบริษัทแรกๆที่นำเสนอเทคโนโลยี Sensor-shift ใน iPhone 12 Pro Max และมีรายงานว่า บริษัทเตรียมที่จะแนะนำระบบกล้องเดียวกันให้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์ iPhone 13 ทั้งหมดในปีนี้  อุปกรณ์ Apple นำเสนอสิ่งที่หลายคนคิดว่าเป็นมาตรฐานในการถ่ายภาพบนมือถือ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่บริษัทอื่นๆกำลังมองหาการนำเทคโนโลยี Sensor-shift มาใช้กับอุปกรณ์ของพวกเขา
ทั้งนี้การเปิดตัวเทคโนโลยี Sensor-shift ในอุปกรณ์ Galaxy ในอนาคต จะช่วยยกระดับ Samsung ไปอีกขั้นได้อย่างแน่นอน

Source : XDA
Article By : โลกไอทีวันนี้ 

Comments