“ไอยู (IU)” ศิลปินสาวสุดฮอต ตอบรับเป็นโกลบอลแบรนด์แอมบาสเดอร์ คนแรก ของ “คาเคา เว็บตูน”


คาเคา เอ็นเตอร์เทนเมนท์ คอร์ป
  บริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่ อันดับหนึ่งในเกาหลี สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟน ๆ เว็บตูน เตรียมเปิดตัว ไอยู (IU)”  โกลบอลแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรก​ของแพลตฟอร์ม คาเคา เว็บตูนอาณาจักรของเคเว็บตูนและแพลตฟอร์มดิจิตอลคอนเทนต์เว็บตูน มาตรฐานระดับโลก หลังจากที่ได้เปิดตัวแอปพลิเคชันในไทยไปไม่นาน และยังได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี  ทั้งนี้ ไอยู (IU) เป็นศิลปิน นักร้อง นักแต่งเพลงและนักแสดงสาวมากความสามารถ ที่ได้รับการยกย่องและทรงอิทธิพลมากที่สุดในเกาหลีใต้และโด่งดังไปทั่วโลก โดยทาง คาเคา เอ็นเตอร์เทนเมนต์ เตรียมสร้างปรากฎการณ์ผ่านช่องโทรทัศน์ และ ยูทูป ที่เกาหลีใต้ ด้วยการเปิดตัวคอนเทนต์แรกที่มาจากความร่วมมือกัน ในวันที่ 27 กรกฎาคมนี้  และสำหรับประเทศไทยจะสามารถรับชมได้เร็ว ๆ นี้เช่นกัน


ด้าน “ไอยู (IU)” กล่าวถึงการร่วมงานและได้รับเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งของ คาเคา เว็บตูน ในครั้งนี้ว่า  "การถ่ายทำวิดีโอคอนเทนต์สุดพิเศษชิ้นแรก เพิ่งเสร็จสิ้นไป ฉันมีความสุขมากๆ อดใจรอไม่ไหวที่จะให้ทุกคนได้เห็นอีกมุมหนึ่งของฉัน ที่แตกต่างไปและไม่เคยมีใครได้เห็นมาก่อน อยากให้ทุกคนคอยติดตามผลงานของการร่วมมือกันกับ คาเคา เว็บตูน ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเว็บตูน ที่กำลังอยู่ในกระแสความสนใจไปทั่วโลก ไปพร้อม ๆ กันนะคะ"


สำหรับการเลือก “ไอยู (IU)” เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ในครั้งนี้ ทาง คาเคา เอ็นเตอร์เทนเมนต์  เล็งเห็นว่า ไอยู มีความสามารถรอบด้าน ทั้งการเป็นนักร้อง นักแต่งเพลง นักกีต้าร์ ดารา พิธีกร ที่ประสบความสำเร็จ และยังเป็น ไอดอลต้นแบบที่มีอิทธิพลกับเด็กรุ่นใหม่ นอกจากนี้ ไอยู ยังมีคุณสมบัติที่โดดเด่นร่วมกัน 3 ประการ คือ “Revolution”, “Challenge”, “Change” โดยที่ผ่านมา ไอยู ไม่เคยย่อท้อต่อความยากลำบากและความล้มเหลว เธอมักจะท้าทายตัวเอง พยายามเรียนรู้ที่จะพัฒนาฝีมือ ความสามารถในทุก ๆ ด้าน และเปลี่ยนแปลงตัวเองตลอดเวลาจนเป็นที่ยอมรับจากแฟนคลับทั้งในเกาหลีและทั่วโลก และด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ที่มีความคล้ายกับทาง คาเคา เว็บตูน ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันที่มีการพัฒนาขึ้นใหม่โดยใช้นวัตกรรมที่ไม่เคยปรากฎในแพลตฟอร์มใด ๆ ในโลกมาก่อน โดยเฉพาะการพัฒนาด้าน UX/UI ที่มีความโดดเด่นและแตกต่าง เพื่อนำเสนอพรีเมียม เค-เว็บตูนของเราให้ออกมาดีที่สุด และเป็นที่ยอมรับจากผู้อ่านทั่วโลก ซึ่งด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้ คาเคา เอ็นเตอร์เทนเมนต์  ตัดสินใจเลือก “ไอยู (IU)” เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์นั่นเอง


--------------------------------------------

เกี่ยวกับ คาเคา เอ็นเตอร์เทนเมนท์ คอร์ป

คาเคา เอ็นเตอร์เทนเมนท์ คอร์ป บริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่ อันดับหนึ่งในเกาหลี  ติดอันดับต้น ๆ ของโลก มุ่งเน้นการสร้างสรรค์และผลิตผลงานด้านบันเทิงแบบครบวงจร   ตามภารกิจ “สร้างความบันเทิงที่แตกต่าง” ด้วยคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์และผลิตขึ้นเอง รวมถึงผลงาน ออริจินัล ต่าง ๆ จากศิลปินที่ทรงอิทธิพล รวมไปถึงการสร้างสรรค์ผลงานทางดนตรีและผลิตผลงานเพลงอีกมากมายด้วยเช่นกัน ปัจจุบัน คาเคา เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เป็นผู้ที่ให้บริการคอนเทนต์บนแพลตฟอร์มมือถือที่มีชื่อเสียงที่สุดในเกาหลี โดยมีผู้เข้าใช้งานมากกว่า 80,000 IPs ซึ่งนับเป็นคลัง ออริจินัล สตอรี่ ที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี ที่มีผลงานสร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก อาทิ Solo Leveling, Itaewon Class, The Uncanny Counter, Dr. Brain และ Love struck in the city อีกทั้งยังครอบคลุมส่วนงานด้านการดูแลศิลปินในสังกัดมากกว่า 150 คน ที่เป็นสุดยอดดาราในดวงใจของคนทั่วโลก และยังเป็นเจ้าของสตูดิโอถ่ายทำละครทีวีและภาพยนตร์เกาหลีถึง 6 แห่ง พร้อมกันนี้ยังครองอาณาจักรของวงการเพลงเกาหลี โดยมีเพลงในคลังเพลงมากกว่า 60,000 เพลง และเปิดตัวเพลงใหม่มากถึง 1,200 เพลงต่อปี โดย คาเคา เอ็นเตอร์เทนเมนท์ คอร์ป ยังมีแผนการขยายสาขาไปอีกหลายประเทศ อาทิ ประเทศญี่ปุ่น     อเมริกาเหนือ จีน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และอินเดีย

ดาวน์โหลด คาเคา เว็บตูนได้แล้ววันนี้ ทั้ง Android และ  iOS  คลิ๊กเลย 

https://kakaowebtoon.onelink.me/FYzQ/a1cb664e

หรือติดตามอ่านได้อีกช่องทางที่เว็บไซด์ https://th.kakaowebtoon.com/

ติดตามข้อมูลข่าวสาร และร่วมกิจกรรมสนุก ๆ ของ KAKAO WEBTOON Thailand ได้ที่นี่! 
Facebook:  http://bit.ly/kakaowebtoonFB

Instagram: http://bit.ly/kakaowebtoonIG

Twitter: http://bit.ly/kakaowebtoonTW

TikTok: http://bit.ly/kakaowebtoonTIKTOK/

Youtube: http://bit.ly/kakaowebtoonYT

ช่องทางติดต่อ E-mail: cs.th@kakaoent.com

Comments