ย้ำอีกที "บริษัท Facebook Inc ตอนนี้เปลี่ยนชื่อเป็น "Meta" แล้ว !!!!ที่งาน Connect 2021 นั้น Mark Zuckerberg CEO ของ Facebook ได้ประกาศว่าจะทำการรีแบรนด์ชื่อบริษัทเป็น "Meta"

Zuckerberg กล่าวว่าพวกเขาสร้าง Meta เพื่อนำแอปและเทคโนโลยีทั้งหมดมาไว้ภายใต้แบรนด์ใหม่เป็นบริษัทเดียว โดยมุ่งเน้นที่การทำให้ "metaverse" มีชีวิตและช่วยให้ผู้คนเชื่อมต่อ ค้นหาชุมชน และขยายธุรกิจ


metaverse เหมือนเป็นลูกผสมของประสบการณ์ทางสังคมออนไลน์ในยุคปัจจุบันกับเทคโนโลยีแห่งอนาคตอย่าง VR ซึ่งจะช่วยให้คุณแบ่งปันประสบการณ์ที่ดื่มด่ำกับคนอื่นๆ แม้ว่าคุณจะไม่สามารถอยู่ด้วยกันได้ นับเป็นวิวัฒนาการขั้นต่อไปของเทคโนโลยีทางสังคมออนไลน์ที่มีมายาวนาน 

โดยสรุปแล้ว Meta ยังเป็นเจ้าของ Instagram, WhatsApp, Oculus VR และอีกประมาณ 90 บริษัท นอกเหนือจาก Facebook  โดยสาเหตุแห่งการเปลี่ยนชื่อนั้น Zuckerberg เผยว่า ปัจจุบันแบรนด์ Facebook มีความเชื่อมโยงอย่างแน่นแฟ้นกับผลิตภัณฑ์เดียว (ซึ่งหมายถึงแอป Facebook) และไม่สามารถแสดงถึงทุกสิ่งที่บริษัทกำลังทำอยู่ในปัจจุบันได้ จึงจำเป็นต้องทำการรีแบรนด์

และจากการเปลี่ยนชื่อครั้งนี้ CEO ของบริษัทกล่าวว่า ตอนนี้พวกเขาจะ "metaverse-first ไม่ใช่ Facebook first"  ซึ่งหมายความว่าในอนาคต ผู้ใช้จะไม่ต้องการบัญชี Facebook เพื่อใช้บริการอื่นๆอีกต่อไป


สรุป บริษัท Facebook Inc. รีแบรนด์เป็น "Meta" ส่วน Facebook ในฐานะแอปและบริการจะยังคงใช้ชื่อเดิม

Source : GizGuide
Article By : โลกไอทีวันนี้ 

Comments