Vlog ยังไงให้ปังด้วยสมาร์ทโฟน “HUAWEI nova 9 SE” ราคาต่ำกว่าหมื่น!


 
เดี๋ยวนี้แค่ถ่ายรูปเอามาโพสต์ลงโซเชียลเน็ตเวิร์กมันเอาท์ไปแล้ว ถ้าจะให้ขึ้นท็อปเทรนด์ ปั่นยอดไลก์ ยอดผู้ติดตามเยอะๆ มันต้องโพสต์เป็นคลิปสั้นๆ ปังๆ ให้ชาวโลกดู หรือที่เรียกว่าการทำ “Vlog” นั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าอุปกรณ์คู่ใจของการทำ Vlog ในยุคนี้ก็คือ “สมาร์ทโฟน” ในมือคุณนั่นแหละ อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการจะทำ Vlog ระดับคุณภาพที่เรียกยอดคนดูได้เยอะๆ ปั่นยอดดูขึ้นรัวๆ ก็จำเป็นต้องใช้สมาร์ทโฟนระดับคุณภาพที่ออกแบบมาเพื่อสาย Vlog ด้วย อย่าง “HUAWEI nova 9 SE” ที่หัวเว่ยเขาออกแบบมาเพื่อสายถ่ายภาพและถ่ายวิดีโอโดยเฉพาะ ด้วยเลนส์กล้องหลากชนิดทั้งเลนส์ไวด์ เลนส์มาโคร รองรับการถ่ายวิดีโอถึงระดับ 4K และยังมาพร้อมกับแอปฯ ตัดต่อฉลาดๆ ที่แถม AI มาช่วยเจ้าของเครื่องเลือกฟุตเทจได้อย่างรวดเร็วทันใจ วันนี้ เราเลยอยากจะมาแนะนำเทคนิคง่ายๆ ให้สาย Vlog ชาวไทยสามารถใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์เด่นของ HUAWEI nova 9 SE ในการสร้างสรรค์คลิปออกมาแบบเป๊ะปังที่สุดในสามโลก (โดยไม่ต้องอดหลับอดนอนตัดคลิปตลอดสัปดาห์) ซึ่งเอาจริงๆ ทำไม่ยากเลย แค่ทำตามนี้

 
อัดวิดีโออย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด ด้วย Continuous Front/Rear Recording ผ่านความละเอียดกล้อง 108MP!


ถ้าหากอยากให้คลิป Vlog ที่คุณถ่ายมียอดคนดูเยอะๆ จะได้มีกำลังใจทำคอนเทนต์ดีๆ ต่อไป แนะนำว่าเวลาที่คุณถ่ายคลิป Vlog ก็ควรใช้การถ่ายแบบลองเทค (Long Take) เป็นหลัก ซึ่งการจะถ่ายช็อตลองเทคให้ออกมาง่ายดายโดยไม่ต้องตัดต่อคลิปไปมานั้นทำได้ง่ายมาก เพียงเรามีสมาร์ทโฟนอย่าง HUAWEI nova 9 SE ที่มาพร้อมกับลูกเล่นในการถ่ายวิดีโอแบบ Continuous Front/Rear Recording ที่สามารถถ่ายวิดีโอกล้องหน้าและกล้องหลังสลับไปมาได้อย่างต่อเนื่อง! ทำให้การถ่ายวิดีโอเป็นไปอย่างลื่นไหลและได้มุมมองที่แตกต่างกัน เช่น คลิปพาเที่ยวหรือรีวิวร้านอาหาร เราสามารถถ่ายภาพที่เห็นตรงหน้า ถ่ายบรรยากาศ อาหาร และสลับกลับมาเป็นวิดีโอกล้องหน้า 16MP ให้ได้เห็นฟีลของคนทำคอนเทนต์กันแบบชัดๆ ช่วยย่นระยะเวลาในการตัดต่อคลิปไปได้เยอะ อีกทั้ง HUAWEI nova 9 SE ยังพกเลนส์กล้องระดับคุณภาพความละเอียดสูงสุดถึง 108 เมกะพิกเซล! และการถ่ายวิดีโอชัดระดับ 4K ซึ่งบอกเลยว่าสาย Vlog ไม่ต้องกังวลสามารถถ่ายยาวแบบไม่ต้องกลัวแบตฯ หมด ด้วยความจุแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4000 mAh แถมยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ HUAWEI Supercharge 66W ให้คุณสามารถชาร์จแบตเตอรี่มือถือจนเต็มในเวลาแค่ประมาณ 40 นาทีเท่านั้น  เพื่อให้พร้อมหยิบมือถือไปถ่ายคลิปต่อโดยไม่ต้องเสียเวลารอ
 
ถ่ายวิดีโอแบบ Dual View สำหรับการเก็บทุกอารมณ์ลง Vlog 


เดี๋ยวนี้ชาวเน็ตเค้าฮิตดูคลิปแนว Reaction จากเจ้าของ Vlog มากขึ้น เพราะให้อารมณ์สนุกเหมือนว่าเราได้ดูคลิปนั้นๆ กับเพื่อน จะดีสุดๆ หากคุณสามารถใช้สมาร์ทโฟนที่มีฟังก์ชันอัดวิดีโอทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังไปพร้อมกันเพื่อถ่ายคลิปแนว Reaction อย่างโหมด Dual-View ใน HUAWEI nova 9 SE ในโหมดนี้คุณสามารถถ่ายวิดีโอมุมมองกล้องหน้าและกล้องหลังไปพร้อมกันได้เลย ซึ่งหน้าจอจะแบ่งการแสดงผลออกเป็น 2 มุมมอง แถมยังสามารถเปลี่ยนมุมกล้องเป็นภาพซูม ภาพมุมกว้าง หรือภาพโคลสอัพในระหว่างการถ่ายได้เพียงปลายนิ้ว เหมาะสำหรับ Vlog ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Vlog เซอร์ไพรส์ให้ของขวัญคนพิเศษที่สามารถเก็บ Reaction ของทั้งผู้ให้และผู้รับ หรือ Vlog รีวิวพาทัวร์ร้านคาเฟ่ชิกๆ ก็ทำได้ง่ายๆ  บอกเลยว่าโหมดนี้เป็นอีกหนึ่งเทคนิคการสร้างสรรค์ Vlog ให้คุณมีมุมมองภาพที่ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน

ตัดต่อให้ง่ายเพียงปลายนิ้ว ด้วยการใช้ฟีเจอร์ AI อัจฉริยะและ AppGallery


นอกจากฟีเจอร์ด้านฮาร์ดแวร์ ฟีเจอร์ด้านซอฟต์แวร์ก็สามารถช่วยให้ชีวิตสาย Vlog ของคุณสบายขึ้นได้หลายเท่า หากคุณรู้จักใช้แอปฯ ตัดต่อและฟีเจอร์ล้ำๆ อย่างชาญฉลาด (โดยเฉพาะในตอนตัดต่อ) ซึ่งสมาร์ทโฟน HUAWEI nova 9 SE ได้พกฟีเจอร์อัจฉริยะอย่างฟีเจอร์ Hybrid Video and Image Search ที่จะช่วยให้การค้นหาภาพนิ่งและคลิปวิดีโอในมือถือเป็นไปอย่างรวดเร็วแบบไม่ต้องมาไล่ดูเองทีละภาพ โดย HUAWEI nova 9 SE จะรองรับการให้ผู้ใช้ค้นหาไฟล์มีเดียที่ต้องการด้วยคำแท็กจากภาพถึง 280 คำ  เช่น ค้นหาโดยใช้คำว่า “Sky” “Building” หรือ “People” ภาพและวิดีโอก็จะขึ้นมาเป็นลิสต์ให้เราได้เลือก ช่วยให้คุณสามารถถ่ายวันนั้น ตัดวันนั้น แล้วอัพโหลดคลิปอวดชาวเน็ตได้เลยตั้งแต่ตะวันยังไม่ตกดิน นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้แอปพลิเคชันตัดต่อ “Petal Clip” ที่แถมมากับเครื่องเพื่อตัดแต่งฟุตเทจภาพ และใส่เพลงประกอบจาก HUAWEI Music ลงใน Vlog ของคุณได้แบบครบจบในแอปฯ เดียว หากนั่นยังไม่พอ HUAWEI nova 9 SE ยังมาพร้อมกับสารพัดแอปพลิเคชันสำหรับการแต่งภาพและการตัดต่อให้เลือกดาวน์โหลดได้ใน AppGallery แต่งเสร็จเมื่อไหร่ก็เอาไปแชร์ต่อในแอปฯ โซเชียลยอดฮิตกันได้เลย

เตรียมพบกับสมาร์ทโฟนสำหรับ Vlogger พันธุ์แท้ในเร็วๆ นี้


อ่านกันมาถึงตรงนี้เชื่อว่าสาย Vlog หลายคนคงจะอดเหลียวมองสมาร์ทโฟนน้องใหม่อย่าง HUAWEI nova 9 SE ไม่ไหว ข่าวดีสำหรับใครที่อยากเป็นเจ้าของก็คือคุณไม่ต้องรอนาน เพราะเดี๋ยวหัวเว่ยเค้าจะเปิดตัวและประกาศราคาอย่างเป็นทางการในประเทศไทย รวมถึงโปรโมชันเอ็กซ์คลูซีฟก่อนใคร ในวันศุกร์ที่ 18 มีนาคม 2565 นี้แล้ว เวลา 11:00 น. เป็นต้นไป ที่ Facebook Huawei Mobile TH และ YouTube Huawei Mobile TH โดยคุณยังสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่นี่ หรือผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซได้แก่ HUAWEI Online Store และร้านค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการของหัวเว่ยใน Shopee, Lazada และ JD Central

Comments