ต่อจากนี้ไป OnePlus จะติดตั้ง Alert Slider ให้เฉพาะในรุ่นเรือธงระดับ Pro เท่านั้น !!!นับตั้งแต่เปิดตัว OnePlus 2 ในปี 2015 ทางบริษัทได้ทำแถบเลื่อนการแจ้งเตือน (Alert Slider) ให้กลายมาเป็นสัญลักษณ์บนอุปกรณ์ของแบรนด์มาโดยตลอด แต่หลังจากการควบรวมกิจการระหว่าง OnePlus และ OPPO แล้ว อุปกรณ์จาก OnePlus จำนวนมากกลับไม่มีการติดตั้ง Alert Slider มาให้

สาเหตุหลักก็มาจากอุปกรณ์ระดับกลางและระดับล่างส่วนใหญ่ที่ OnePlus เปิดตัวในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ถูกรีแบรนด์มาจากอุปกรณ์ของ OPPO และแม้กระทั่ง OnePlus Ace/ OnePlus 10R ซึ่งจัดเป็นอุปกรณ์ระดับกลางกึ่งพรีเมียม ก็ยังคงไม่มี Alert Slider มาให้เช่นกัน


ล่าสุดทิปสเตอร์ชื่อดังอย่าง Yogesh Brar ได้เปิดเผยว่านับจากนี้ไปอาจมีอุปกรณ์น้อยมากที่มี Alert Slider โดย OnePlus Nord 2T ที่เพิ่งเปิดตัวไปจะเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นสุดท้ายที่มี Alert Slider โดยในอนาคตจะมีให้ในรุ่น Pro เท่านั้น พร้อมกับเรือธงของ OPPO บางรุ่น

ขณะนี้ทาง OnePlus ยังไม่มีการชี้แจงว่าการตัดสินใจครั้งนี้จริงเท็จประการใด ถ้าจริงก็อาจเป็นเพราะต้องการให้ฟีเจอร์นี้มีความพิเศษยิ่งขึ้น หรืออาจเป็นเพราะ OnePlus ใช้ OPPO มารีแบรนด์นั่นแหละ

Source : GizmoChina
Article By : โลกไอทีวันนี้

Comments