สัมผัสประสบการณ์การวัดความดันโลหิตและตรวจวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมด้วยสมาร์ทวอทช์แห่งปี 2022 HUAWEI WATCH GT 3 Pro และ HUAWEI WATCH Dพักนี้กระแสการใช้สมาร์ทวอทช์เป็นตัวช่วยดูแลสุขภาพมาแรงแบบแทบไม่ทันรู้ตัว มาสังเกตอีกทีคนรอบข้างก็มี ไอเท็ม ใหม่มาประดับข้อมือกันหมด ยิ่งถ้าเข้าขั้นช่วยวัดความดันโลหิตและตรวจวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจได้ พูดเลยว่าตอนนี้มีไม่กี่แบรนด์ในตลาดที่ทำได้ 

แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นก็หนีไม่พ้นหนึ่งในเจ้าตลาดสมาร์ทวอทช์กับแบรนด์หัวเว่ย ที่เพิ่งเปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นท็อปไป กับ HUAWEI WATCH GT 3 Pro และ HUAWEI WATCH D  ที่บอกได้เลยว่าเจ้านี้การันตีด้วยการทุ่มงบวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพอย่างไม่หยุดยั้ง! และทั้งสองรุ่นยังมาพร้อมการติตดามการออกกำลังกายให้เป็นกิจวัตร วัดคุณภาพการนอนหลับให้รู้ตัวว่าพักผ่อนเพียงพอหรือไม่ คอยนับก้าวเดินระหว่างวันให้รู้ตัวว่านี่เราขยับมากน้อยแค่ไหน มอนิเตอร์อัตราการเต้นของหัวใจทั้งระหว่างวันและระหว่างออกกำลังกาย คอยเช็คระดับความเข้มข้นของออกซิเจนในเลือด (SpO2)  เพื่อเฝ้าระวังสุขภาพของตนเองอยู่เสมอ อัปเกรดความอัจฉริยะรอบด้านมาแบบจัดเต็ม! มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง 

1.วัดความดันโลหิต  ผ่านสมาร์ทวอทช์ 


HUAWEI WATCH D เครื่องวัดความดันโลหิตแบบข้อมือ ในรูปแบบดิจิทัลสำหรับใช้ในการวัดความดันโลหิตและอัตราชีพจรในผู้ใหญ่ มีคุณสมบัติการเตือนคลื่นไฟฟ้าหัวใจและจังหวะชีพจรเป็นระยะได้รับการอนุมัติจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยาให้จัดเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ประเภทที่ 2

Tips! ขั้นตอนการตรวจวัดความดันโลหิตด้วย HUAWEI WATCH D 


ให้ยกแขนข้างที่ใส่สมาร์ทวอทช์ขึ้นมาวางบริเวณหน้าอกให้สมาร์ทวอทช์อยู่ในระดับเดียวกับหัวใจ จากนั้นเอามืออีกข้างประคองข้อศอกที่ใส่สมาร์ทวอทช์ไว้เพื่อรักษาระดับ วางเท้าให้ราบไปกับพื้น นั่งหลังตรง ปล่อยตัวตามสบาย พิงเก้าอี้  และเพื่อให้ผลการวัดออกมาถูกต้องมากที่สุด ขอให้นั่งพัก 5 นาทีก่อนการตรวจวัดความดันโลหิต
 

2.ตรวจวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG Analysis)
 

การตรวจวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจด้วยแอปพลิเคชัน ECG  เป็นแอปพลิเคชันสำหรับนาฬิกา HUAWEI และโทรศัพท์มือถือ สามารถบันทึกผล ECG ได้โดยการวัดแบบ single lead แอปพลิเคชันจะรับสัญญาณรูปคลื่นภายใน 30 วินาที และสามารถวิเคราะห์ผลลัพธ์ได้แบบเรียลไทม์ กำหนดจังหวะไซนัส และความเสี่ยงของภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ โดยพิจารณาจากรูปคลื่นของคลื่นไฟฟ้าหัวใจในแอป ECG และมีคุณสมบัติแจ้งเตือนความผิดปกติของภาวะหัวใจเบื้องต้น ที่สามารถติดตามและตรวจสอบทุกที่ทุกเวลาผ่านสมาร์ทวอทช์เพียงเครื่องเดียว 

หัวเว่ยมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านการตรวจวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (2022) มาเป็นระยะเวลาหลายปี โดยใช้เซ็นเซอร์ ECG ที่มีประสิทธิภาพสูง เพื่อให้ได้ผลการตรวจวัดที่แม่นยำและสามารถตรวจวัดได้ทุกที่ทุกเวลา รู้เท่าทันสุขภาพหัวใจได้จากบนข้อมือ  โดยทั้ง HUAWEI WATCH D และ HUAWEI WATCH GT 3 Pro รุ่นที่วางขายในประเทศไทยสามารถใช้งานแอปพลิเคชัน ECG ได้แล้วโดยได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ตามใบรับแจ้งรายการละเอียดที่ 65-2-2-2-0003968 


นอกจากนั้นยังวัด Heart Rate ได้ละเอียดและแม่นยำด้วยเทคโนโลยี HUAWEI TruSeen™ 5.0+  ซึ่งนับเป็นเทคโนโลยีด้านระบบวัดอัตราการเต้นของหัวใจที่พัฒนาโดยหัวเว่ย ปัจจุบันอัปเกรดมาถึงเวอร์ชัน 5.0+ แม่นยำด้วยโฟโตไดโอด 8 ตัวซึ่งจัดเรียงเป็นวงกลมเพื่อการรับแสงที่มากขึ้น และใช้ฟิล์มแบบ Micro Nano ที่ช่วยให้แสงส่องผ่านได้ดีขึ้น แถมยังได้รับการออกแบบมาให้ลดสัญญาณแทรกและลดเสียงรบกวน แก้ปัญหาเสียงรบกวนที่เกิดจากการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติหรือไม่เกี่ยวข้องได้ดี ทั้งหมดนี้ทำให้สมาร์ทวอทช์ที่ใช้เทคโนโลยีนี้ทั้ง HUAWEI WATCH GT 3 Pro และ HUAWEI WATCH D สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจระหว่างออกกำลังกายได้แม่นยำ
 
Tips! สมาร์ทวอทช์ของหัวเว่ยยังวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด (SpO2) อัตโนมัติได้อย่างแม่นยำตลอดวัน เพื่อให้รู้เท่าทันร่างกายด้วยข้อมูลเบื้องต้นว่ามีความเสี่ยงต่อโรคใดๆ หรือไม่ และเข้ารับการตรวจวินิจฉัยทางการแพทย์ได้ทันท่วงที

3.ดูแลสุขภาพได้อย่างรอบด้าน ครบครันทุกมาตรฐานเพื่อการใช้ชีวิตที่ดียิ่งกว่า

 
ทั้ง HUAWEI WATCH GT 3 Pro และ HUAWEI WATCH D ยังคงมาพร้อมเทคโนโลยี เพื่อติดตามคุณภาพการนอนหลับ อย่าง HUAWEI TruSleep™ 2.05  เพื่อตรวจวัดแต่ละช่วงการนอน (Sleep Stage) อัตราการเต้นของหัวใจแบบเรียลไทม์ และวัดการหายใจขณะนอนหลับอีกทั้งการประเมินคุณภาพการนอนหลับ โดยไม่รบกวนการนอนของผู้ใช้งาน และสำหรับผู้ที่อาจจะมีความเครียดแบบไม่รู้ตัวในชีวิตประจำวัน สมาร์ทวอทช์ทั้งสองรุ่นนี้ยังสามารถตรวจวัดความเครียดแบบเรียลไทม์ด้วยฟีเจอร์ HUAWEI TruRelaxTM  พร้อมฟีเจอร์สอนกำหนดลมหายใจเพื่อจัดการความเครียดและผ่อนคลายระหว่างวันและยังช่วยวัดอุณหภูมิผิวหนังบริเวณจุดที่สวมใส่พร้อมแจ้งเตือนหากอุณหภูมิร้อนขึ้นหรือเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว 

4. แจ้งเตือนกิจวัตรประจำวัน 


ทั้ง HUAWEI WATCH D และ HUAWEI WATCH GT 3 Pro มีฟีเจอร์ HUAWEI Healthy Living Shamrock คอยดูแลสุขภาพเราให้สมบูรณ์แข็งแรงอยู่เสมอ โดยช่วยแจ้งเตือนกิจวัตรต่างๆ ในชีวิตประจำวัน เช่น ดื่มน้ำ รับประทานยาตามเวลา นับก้าว หรือเตือนเมื่อนั่งติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน และยังสามารถเก็บบันทึกการออกกำลังกายอย่างละเอียดกับโหมดออกกำลังกายมากกว่า 70 โหมด อาทิ วิ่ง ปั่นจักรยาน กระโดดเชือก เครื่องเดินวงรี เครื่องกรรเชียงบก เป็นต้น

เล่ากันมาขนาดนี้ เห็นได้ชัดเลยว่า หัวเว่ยนับเป็นผู้นำในการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพที่แท้จริง เรียกได้ว่าสมาร์ทวอทช์ทั้งสองรุ่นนี้จะสามารถทำหน้าที่เสมือนอุปกรณ์เสริมที่จะช่วยตรวจวัดความผิดปกติของร่างกายได้ในเบื้องต้น โดยเฉพาะอัตราการเต้นของหัวใจ ความดันโลหิต ค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด (SpO2) และสามารถไปพบแพทย์เพื่อเข้ารับการรักษาได้แบบทันท่วงทีเมื่อเกิดความผิดปกติ

 
HUAWEI WATCH D วางจำหน่ายในประเทศไทยที่ราคา 14,990 บาท พิเศษ! รับทันที HUAWEI Scale 3 มูลค่า 799 บาท เมื่อสั่งซื้อสินค้าในช่วงพรีออเดอร์ ตั้งแต่ 24 มิถุนายน 2565 ถึง 7 กรกฎาคม 2565 หน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ รวมถึงช่องทางออนไลน์อย่าง HUAWEI Store และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน Shopee, Lazada และแอปพลิเคชัน  My HUAWEI และศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ ที่นี่


HUAWEI WATCH GT 3 Pro มีให้เลือก 2 รุ่น 2 สไตล์ คือขนาด 46 มม. รุ่น Titanium Edition ดีไซน์เข้มสุดแกร่งด้วยกรอบไทเทเนียม สายหนัง วางจำหน่ายในราคา 11,990 บาท และขนาด 43 มม. รุ่น Ceramic Edition หรูหราด้วยเซรามิกสีขาวขอบสีทอง พร้อมสายเซรามิกสีขาว วางจำหน่ายในราคา 19,990 บาท ทั้งสองรุ่นรับฟรีหูฟังไร้สาย HUAWEI FreeBuds 4i มูลค่า 2,799 บาท เมื่อสั่งซื้อสินค้าก่อนใคร ระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม 2565 ถึง 30 มิถุนายน 2565 ที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ รวมถึงช่องทางออนไลน์อย่าง HUAWEI Store และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน Shopee, Lazada, JD Central และ Thisshop และแอปพลิเคชัน My HUAWEI พร้อมศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่นี่

ติดตามอัปเดตข่าวสารล่าสุดก่อนใครได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ HUAWEI Mobile TH สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อสินค้า คอมมิวนิตี้ และบริการ ง่ายๆ ในคลิกเดียว เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน My HUAWEI ใน HUAWEI AppGallery

Comments