บอร์ดบริหาร Twitter มีมติเป็นเอกฉันท์ในการรับข้อเสนอซื้อกิจการจาก Elon Musk มูลค่า 4.4 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ !!!!คณะกรรมการของ Twitter ได้แนะนำอย่างเป็นเอกฉันท์ให้ผู้ถือหุ้นอนุมัติการขายบริษัทมูลค่า 4.4 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 1.5 ล้านล้านบาท) ที่เสนอโดยมหาเศรษฐีและ CEO ของ Tesla อย่าง Elon Musk ตามเอกสารการกำกับดูแลเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

โดย Musk ย้ำความปรารถนาที่จะก้าวไปข้างหน้าด้วยการซื้อกิจการเมื่อสัปดาห์ที่แล้วในระหว่างการประชุมออนไลน์กับพนักงานของ Twitter แม้ว่าหุ้นของ Twitter จะยังคงต่ำกว่าราคาเสนอของเขาอยู่มากก็ตาม

ซึ่งราคาหุ้นเพิ่มขึ้นประมาณ 3% เป็น 38.98 ดอลลาร์ ก่อนเวลาเปิดตลาดในวันอังคาร แต่ยังต่ำกว่า 54.20 ดอลลาร์ต่อหุ้น ที่ Musk เสนอในการซื้อกิจการ โดยหุ้นของบริษัทถึงราคาระดับนั้นครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 5 เมษายน ก่อนที่ Musk จะเสนอซื้อทวิตเตอร์ทั้งหมด

ในการยื่นเรื่องต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ ในวันอังคารที่แจ้งรายละเอียดแก่นักลงทุน คณะกรรมการของ Twitter กล่าวว่ามีมติเป็นเอกฉันท์ให้ลงคะแนน สำหรับการยอมรับข้อตกลงควบรวมกิจการ" โดยหากข้อตกลงดังกล่าวปิดตอนนี้ นักลงทุนในบริษัทจะได้รับกำไร 15.22 ดอลลาร์ต่อหุ้นที่พวกเขาเป็นเจ้าของ

Article By : โลกไอทีวันนี้ 

Comments