#FullReview : AKG Y500 Wireless Headphone #ของดีไม่จำเป็นแพงเสมอไป​ กับ​เฮดโฟนคู่ใจนักฟังเพลง​ ที่จะทำให้คุณสนุกทุกที่ทุกเวลา​ ในราคาเบาๆ !!!!


Samsung​ นั้นเป็นเจ้าของกิจการ​ Harman Group​ ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทที่มีชื่อด้านอุปกรณ์เครื่องเสียงระดับโลก​ ทั้ง​ AKG®, Harman Kardon®, Infinity®, JBL®, Lexicon®, Mark Levinson® และ Revel®

หนึ่งในแบรนด์ที่โดดเด่นและอยู่คู่บุญกันมานานก็คือ​AKG​ ซึ่งมักมีคุณภาพของเสียงที่ได้เกินราคาค่าตัวไปมาก​

วันนี้เราจะขอพามาแนะนำ

AKG -​ Y500 Wireless Headphoneหูฟังไร้สายประเภท​ Semi - Open Headphone ที่มาพร้อมด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงอย่าง Ambient Technology ที่สามารถให้ผู้ใช้เพลิดเพลินไปกับการฟังเพลงได้อย่างเต็มอรรถรสและรับรู้สิ่งรอบตัวไปพร้อมกันมีปุ่ม Multi Function บนหูฟัง ช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมเพลง , ระดับเสียง และฟีเจอร์ต่างๆได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งเพลงจะสามารถเล่นหรือหยุดเล่นโดยอัตโนมัติ เมื่อถอดหรือสวมใส่หูฟัง , สามารถหมุนพับเก็บได้ ช่วยให้พกพาไปได้ทุกที่ทุกเวลา และยังสามารถฟังเพลงได้ต่อเนื่อง ยาวนานถึง 33 ชั่วโมง​ อีกด้วย

AKG reference sound คือความโดดเด่นอย่างหนึ่งของหูฟัง​ AKG​ ด้วยการถ่ายทอดคุณภาพเสียงที่นุ่มนวล โทนเสียงที่หลากหลาย และรายละเอียดเสียงที่ล้ำลึก ไม่ว่าจะเป็นเสียงเบสและเสียงกลางที่หลากหลาย

Ambient Technology เทคโนโลยีขั้นสูงในการตัดเสียงรบกวนจากภายนอกอัตโนมัติ ทำให้ความสุนทรีย์ไม่มีการสะดุด

อีกทั้ง​ Y500​ ยังมาพร้อมกับความโดดเด่นด้านการออกแบบ ที่คำนึงถึงลักษณะหูที่แตกต่างกันของผู้ใช้งาน พร้อมด้วยการบุฟองน้ำและแผ่นรองหูฟังหนังเทียมชั้นดี เพิ่มความสบายขณะสวมใส่​ ซึ่งจะทำให้สามารถใช้งานอย่างต่อเนื่องได้นานยิ่งขึ้น

Unboxing ภายในกล่องประกอบไปด้วยชุดหูฟัง​ Y500
ถุงผ้าอย่างดี​ พร้อมโลโก้​ AKG
สาย​ชาร์จ​ Micro​ USB
คู่มือ

สเปกเบื้องต้นของ AKG Y500 Wireless

Driver size : 40mm
Frequency response : 16Hz - 22kHz
Sensitivity : 117dBSPL/V@1kHz
Maximum SPL : 92dB
Microphone sensitivity@1kHz dB v/pa : -42
Impedance : 32 OhmBluetooth transmitted power : 0-4dbm
Bluetooth transmitted modulation : GFSK, π/4DQPSK, 8DPSK
Bluetooth frequency : 2.402GHz - 2.48GHz
Bluetooth profiles: HFP V1.6, A2DP V1.3, AVRCP V1.5
Bluetooth version : V4.2
Battery type : Polymer li-ion battery (3.7V, 900mAh)
Charging time : 2.5 hours
Music play time with BT on : 33 hours
Talk time with BT on : 33 hours
Weight : 230 กรัม

#DesignAKG - Y500 เป็นหูฟังแบบ Headphone ที่ค่อนข้างมีดีไซน์แบบ Minimalist ดูไม่ทึบและอึดอัดเหมือน Headphone ขนาดใหญ่ ให้ความรู้สึกคล่องตัวและสปอร์ตพอสมควร

วัสดุที่ใช้เป็น Polycarbonate และ Aluminium จึงทำให้มีน้ำหนักเบาและค่อนข้างทนทานต่อการตกกระแทกก้านหูฟังมีขีดบอกระดับการปรับ ซึ่งรองรับสูงสุด 10 ระดับ มีความยืดหยุ่นและทนต่อแรงหักงอพอสมควรตัวหุ้ม Ears Pad ทั้ง 2 ข้าง เป็น Memory Foam คืนรูป มีความนุ่มใส่สบายและคืนตัวได้ง่าย

และนอกจากนี้ยังมีปุ่มควบคุม Multi Function และพอร์ตเชื่อมต่อต่างๆ อยู่ที่ Ears Pad ด้านซ้ายและขวา ดังต่อไปนี้ :Ear Pad ด้านขวา

ปุ่มเปิด-ปิดแบบ Toggle Switch พร้อมไฟ LED สีขาวบอกสถานะ
ปุ่ม Ambient Aware หากกดค้างไว้ 5 วินาที จะเป็นการปิดฟังก์ชัน Auto Play/Pause
พอร์ต Micro - USB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่

Ear Pad ด้านซ้าย

ปุ่มปรับระดับเสียงแบบ Slide 
ปุ่มเล่น/หยุดเพลง หากกด 2 ครั้ง จะเป็นการเรียก Voice Assistant
ช่องเสียบหูฟังขนาด 2.5 มม.

การสวมใส่อย่างที่บอกไปข้างต้นว่า AKG - Y500 เป็น Headphone ทสปอร์ต ดังนั้นจึงให้ความรู้สึกในการสวมใส่ที่แน่นหนา แต่ว่าไม่อึดอึด ด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่ และ น้ำหนักที่ค่อนข้างเบา อีกทั้งยังใช้ Memory Foam แทนที่ฟองน้ำทั่วไปในการบุหูฟัง จึงส่วมใส่ได้นานโดยไม่เจ็บใบหู

คุณภาพเสียงAKG - Y500 ให้ย่านเสียงในโทน Flat แต่มีติดเฮดโทนแหลมสูงพอประมาณ แต่ไม่เน้นเสียง Bass เท่าไหร่นัก โดยภาพรวมถือว่าให้มิติเสียงที่ดีพอสมควรครับ

ส่วนฟีเจอร์ที่ถือว่าเป็นไฮไลค์เด่นของ AKG Y500 คือระบบ Ambeint Aware ที่ช่วยให้เราสามารถได้ยินเสียงรอบข้างได้โดยไม่ต้องหยุดเพลงหรือถอดหูฟังครับ

โดย​ AKG​ -​ Y500​ ได้วางจำหน่ายผ่าน​ Samsung​ Store, Samsung Online Store และ​ ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย​ แล้ววันนี้​ ด้วยราคาเพียง​ 3,990​ บาท​ มีตัวเลือก​ถึง​ 4 สี​ ได้แก่​ น้ำเงิน, ดำ, เขียว​ และ​ ชมพู

ซึ่งช่วงนี้แม้ผลกระทบจากไวรัส​ COVID​ -​ 19​ จะเบาบางลงแล้ว แต่หลายๆท่านอาจจะเดินทางออกมาซื้อไม่ได้ แถมห้างร้านก็ยังคงปิดอยู่ แต่ไม่ต้องเป็นห่วง​ หากคุณอยากมีหูฟังดีๆสำหรับการฟังเพลงคบายเครียด​ แค่รออยู่บ้านและกดไปที่​

https://www.samsung.com/th/mobile-accessories/akg-y500/GP-Y500HAHHCAC/

Article By : โลกไอทีวันนี้

Comments