ผู้ใช้สมาร์ทโฟน Samsung จำนวนมากในประเทศจีน พบอาการระบบปฎิบัติการล่ม !!! สาเหตุเนื่องมาจาก การสับสนต่อวิธีนับวันตามปฎิทินจีน !!!เมื่อเช้านี้ผู้ใช้สมาร์ทโฟน Samsung จำนวนมากได้โพสใน Weibo ว่าสมาร์ทโฟน Samsung ของพวกเขาเกิดอาการหน้าจอสีดำ พร้อมตัวอักษรที่อ่านไม่ออก และ การรีสตาร์ทนับครั้งไม่ถ้วน

ล่าสุดทาง Samsung China ได้ออกมาตอบอย่างเป็นทางการว่าได้รับการแจ้งจากผู้ใช้เกี่ยวกับปัญหาของระบบปฏิบัติการ โดยสาเหตุกำลังถูกตรวจสอบและการแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวข้องจะมาถึงโดยเร็วที่สุด

โดย Samsung China แสดงความคิดเห็นใน Weibo ว่า :

เรียนผู้ใช้โทรศัพท์มือถือซัมซุง

เราได้รับคำติชมจากผู้ใช้ถึงปัญหาของระบบ ในปัจจุบันเรากำลังตรวจสอบสาเหตุและจะแก้ไขโดยเร็วที่สุดต่อมาบล็อกเกอร์ชาวจีนบางคนรายงานว่าระบบปฏิบัติการของโทรศัพท์ซัมซุงบางรุ่น เกิดข้อผิดพลาดเนื่องจากข้อผิดพลาดในแอพล็อคหน้าจอรุ่นเก่าที่เกิดจากปฏิทินจีน ในระยะเดือนเมษายน

โดยความเป็นจริงวันนี้เป็นวันแรกของจีนในเดือนจันทรคติที่สี่ของเดือนเมษายน ดังนั้นหากไม่มีการอัพเดทแอพปฏิทิน อาจทำให้ระบบคำนวณเวลาไม่ถูกต้อง ก่อให้เกิดข้อบกพร่องของระบบจนนำมาสู่ความผิดพลาดในการทำงานได้

วิธีแก้ไขเบื้องต้นระหว่างรออัพเดทBlogger หลายรายได้แบ่งปันวิธีแก้ปัญหาความผิดพลาดของสมาร์ทโฟน Samsung  โดยแนะนำให้รีสตาร์ทเครื่อง ดับเบิลคลิกที่ปุ่มเพาเวอร์เพื่อเข้าสู่ Recovery Mode

เข้าสู่การตั้งค่า เปลี่ยนเวลาของระบบเป็นหลังหรือก่อนวันที่ 21 พฤษภาคม ปิดการอัพเดทวันที่อัตโนมัติสำหรับ LOCK SCREENเขายืนยันว่าแก้ไขชั่วคราวได้ และแนะนำให้รอการแก้ไขอย่างเป็นทางการจาก Samsung

Source : GizChina
Article By : โลกไอทีวันนี้

Comments