Lei Jun ซีอีโอขั้นเทพ แห่ง Xiaomi เปิด #ไลฟ์สดขายของ ผ่าน TikTok แค่ 2 ชั่วโมง ได้เงินไปกว่า 945 ล้านบาท กับยอดผู้เข้าชม 50 ล้านคน !!!!!- การเปิดตัวไลฟ์สดของ CEO Xiaomi มีผู้ชมมากกว่า 50 ล้านคน มียอดขายมากกว่า 30 ล้านเหรียญสหรัฐ

- ไลฟ์เป็นเวลาสองชั่วโมง ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดย Lei Jun นำเสนอผลิตภัณฑ์ Xiaomi หลายรุ่นรวมถึงสมาร์ทโฟนเรือธง Mi 10 Ultra

Lei Jun ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารระดับสูงของบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของจีนอย่าง Xiaomi เปิดตัวการไลฟ์สดที่ประสบความสำเร็จบนแพลตฟอร์มวิดีโอสั้นยอดนิยมผ่านแอพพลิเคชั่น Douyin (TikTok ในประเทศจีน) โดยมีผู้ชมมากกว่า 50 ล้านคน และมียอดขายสมาร์ทโฟนกับโทรทัศน์สูงถึง 210 ล้านหยวน (30 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราวๆ 945 ล้านบาท)“ตัวเลขทั้งสองได้ทำลายสถิติ”

Lei Jun กล่าวในโพสต์บนเว็บไซต์ Weibo เมื่อวันจันทร์ และเสริมว่าผลลัพธ์ทำให้เขาประหลาดใจในการไลฟ์สดสองชั่วโมง ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา Lei Jun ได้เสนอผลิตภัณฑ์ Xiaomi ให้กับผู้ชมจำนวนมากรวมถึง Mi TV LUX Transparent Edition และสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ Mi 10 Ultra ซึ่งเปิดตัวในวันที่ 11 สิงหาคม เพื่อฉลองครบรอบ 10 ปี ของบริษัทด้วยแคมเปญของเขาเกี่ยวกับ Douyin (TikTok) ซึ่งเป็นแอพของ ByteDance , Lei Jun ได้เข้าร่วมกับหัวหน้ากลุ่มอุตสาหกรรมเทคโนโลยีของจีนแผ่นดินใหญ่ เพื่อเป็นตัวนำในตลาดวิดีโอสตรีมมิงแบบไลฟ์สดที่เติบโตอย่างรวดเร็วของประเทศ

เหตุใด Lei Jun ต้องไลฟ์สดขายของ?ตลาดเทคโนโลยีเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วท่ามกลางการรวมคุณสมบัติวิดีโอสตรีมมิงแบบไลฟ์สดเข้ากับแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซและความบันเทิงที่หลากหลาย และเมื่อเร็วๆนี้ความต้องการของสินค้าครัวเรือนและองค์กรที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงที่ประเทศจีนปิดกั้นและมีข้อจำกัดด้านการเดินทางจากเหตุไวรัส COVID - 19 ทำให้ทุกบริษัทหันมาให้ความสำคัญกับเรื่องดังกล่าว

ขณะเดียวกัน Xiaomi ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงปักกิ่ง ได้เสนอชื่อผู้บริหารระดับสูง 4 คน เข้าร่วมทีมพันธมิตรของบริษัท ซึ่งเป็นหน่วยงานตัดสินใจระดับสูง ตามจดหมายภายในที่เผยแพร่โดยบริษัท เมื่อวันอาทิตย์  พวกเขาจะเข้าร่วมกับ Lei Jun และพันธมิตรที่มีอยู่อีกสี่รายในกลุ่มนี้ เพื่อมีอำนาจในการกำหนดบทบาทผลิตภัณฑ์ทั่วโลกให้เติบโตมากกว่าเดิม

พันธมิตรใหม่ ได้แก่ : 

ประธาน Xiaomi Wang Xiang

Chew Shou Zi รองประธานอาวุโสและประธานฝ่ายปฏิบัติการระหว่างประเทศ 

Zhang Feng รองประธานและหัวหน้ากลุ่มเจ้าหน้าที่

Lu Weibing รองประธานและประธานฝ่ายธุรกิจของจีน

Wang และ Chew เข้าร่วม Xiaomi ในปี 2015 ส่วน Zhang และ Lu เข้าร่วม บริษัท ในปี 2016 และ 2019 ตามลำดับจดหมายภายในของ Xiaomi ย้ำถึงความมุ่งมั่นของบริษัทที่จะเพิ่มความชัดเจนให้กับกลยุทธ์บนสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ที่เรียกว่าปัญญาประดิษฐ์ของสิ่งของ (AIoT) ในทศวรรษหน้า ในเดือนมกราคมปีที่แล้ว Xiaomi ได้ประกาศแผนการที่จะลงทุนอย่างน้อยอย่างน้อย 1.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ บน ธุรกิจ AIoT และอุปกรณ์อัจฉริยะในอีกห้าปีข้างหน้าจากยอดขายโทรศัพท์มือถือกว่า 3 แสนล้านหยวน  รายได้จาก Internet of Things และสินค้าไลฟ์สไตล์ เช่น สมาร์ททีวีและเราเตอร์สูงถึง 1.3 หมื่นล้านหยวน ในช่วงเวลาเดียวกัน

Xiaomi ยังประสบความสำเร็จในส่วนแบ่งตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลก ถึง 10.1% ในไตรมาสที่สอง แม้ว่ามาตรการปิดกั้น Covid-19 ทั่วโลก ทำให้การจัดส่งสมาร์ทโฟนลดลง 14% ตามรายงานของ บริษัทวิจัย Canalys

Source : SouthChinaMorningPost
Article By : โลกไอทีวันนี้ 

Comments