เผยภาพของ "ระบบปฎิบัติการ HarmonyOS 2.0 Beta" ที่ติดตั้งลงใน Huawei P40 Pro ให้เห็นเป็นครั้งแรก !!! กับก้าวใหม่ที่ไม่ใช่ Android !!!!!เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2020 Huawei ได้เปิดตัว HarmonyOS 2.0 mobile beta สำหรับนักพัฒนา และเริ่มต้นเดินหน้าเพื่อนำระบบปฏิบัติการมือถือใหม่นี้ไปใช้ในสมาร์ทโฟนรวมถึงอุปกรณ์อื่นๆ ในระบบ EcoSystem ของ Huawei
นอกจากนี้ นักพัฒนาได้แชร์วิดีโอบน Weibo ซึ่งแสดงให้เห็น HarmonyOS 2.0 ที่ติดตั้งใน Huawei P40 Pro ตามวิดีโออินเทอร์เฟซผู้ใช้ (รวมถึงหน้าจอหลักและเมนู) ของ HarmonyOS 2.0 mobile beta นั้นคล้ายกับ EMUI 11 แต่ประสบการณ์การใช้งานของ HarmonyOS 2.0 ดูเหมือนจะราบรื่นกว่า EMUI
นอกจากนี้เรายังเห็นส่วนเมนูเกี่ยวกับสมาร์ทโฟน จะแสดงข้อมูลเกี่ยวกับ HarmonyOS พร้อมกับรายละเอียดเคอร์เนลและเวอร์ชันซอฟต์แวร์
แต่เนื่องจากการพัฒนายังอยู่ในช่วงเบต้า Huawei อาจเลือกที่จะทดสอบความสามารถของซอฟต์แวร์ด้วยการใช้อินเทอร์เฟซผู้ใช้ EMUI 11(จะเห็นได้จากภาพว่าเป็น HarmonyOS 11.0.1) และอาจมีการนำ UI / UX ใหม่ มาติดตั้งพร้อมกับ HarmonyOS 2.0 ที่้เป็นรุ่นเสถียรสำหรับใช้จริง ในสมาร์ทโฟนในปี 2021 ดังนั้นหน้าตาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปจากนี้ ซึ่งเราต้องติดตามดูกันต่อไปครับ

รับชมวิดีโอได้ที่ :


Source : Huawei Central
Article By : โลกไอทีวันนี้ 

Comments