หนุ่มใหญ่วัย 53 ปี แฟนพันธุ์แท้มือถือ LG กว่า 23 ปี ปฎิญาณตน "จะใช้แต่ LG ไปจนวันตาย" แม้บริษัทประกาศปิดแผนกมือถือแล้วก็ตาม !!! ถึงเสียก็จะหาอะไหล่มาซ่อมเอง !!!!รยูฮยอนซู ชาวเกาหลีใต้อธิบายว่าตัวเองเป็น
“คนบ้าโทรศัพท์ LG” และบอกว่าเขาจะไม่ยอมทิ้งสมาร์ทโฟน LG แม้ว่าบริษัทจะเลิกกิจการไปแล้วก็ตาม
LG Electronics Inc ประกาศในเดือนนี้ว่าจะยุบแผนกสมาร์ทโฟนภายในสิ้นเดือนกรกฎาคม เนื่องจากมียอดขายตกต่ำเป็นเวลานาน
รยู วัย 53 ปี ซึ่งสะสมอุปกรณ์เกือบ 90 เครื่อง มานานกว่า 23 ปี กล่าวว่า เขาเริ่มใช้โทรศัพท์ LG เพราะชอบการออกแบบและฟังก์ชั่นที่สร้างสรรค์ แต่ที่สุดคือคุณภาพเสียงทำให้เขาตกหลุมรัก LG

“ผมใช้โทรศัพท์ LG ทั้งหมด เพราะเรื่องเสียง” เขากล่าว
ที่บ้านของเขา ในเขตอันยาง ทางตอนใต้ของกรุงโซล รยู มีห้องเฉพาะสำหรับอุปกรณ์และชิ้นส่วนและเครื่องมือในการซ่อม

LG ซึ่งผลิตโทรศัพท์มือถือมาประมาณหนึ่งในสี่ของศตวรรษ ในที่สุดก็ตกขบวน ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการตลาดที่ขาดความสดใหม่และการอัพเดทซอฟต์แวร์ที่ช้า

แผนกสมาร์ทโฟนของบริษัท ขาดทุนมาตลอดเวลาเกือบหกปี โดยมีมูลค่ารวมประมาณ 4.5 พันล้านดอลลาร์ภายในสิ้นปี 2020
“ผมคิดว่าพวกเขากำลังเร่งตาม (Samsung) โดยสูญเสียคุณภาพ ... (และ) ให้ความสำคัญกับการออกแบบและฟังก์ชั่นอื่นๆมากเกินไป” รยู กล่าว และนั่นนำไปสู่ปัญหาครั้งใหญ่

รยู มั่นใจกับการใช้โทรศัพท์ LG "ตลอดไป" เพราะเขาสามารถหาซื้อชิ้นส่วนออนไลน์ได้

“มันเป็นเรื่องง่ายที่จะเปลี่ยนชิ้นส่วนหากคุณฝึกฝนเพียงเล็กน้อย ผมไม่แน่ใจว่าชิ้นส่วนจะหมดเมื่อไหร่ แต่ผมจะใช้โทรศัพท์ LG ต่อไป ตราบเท่าที่ยังหาชิ้นส่วนอะไหล่ได้" เขากล่าว

ถึงกระนั้นเขาก็คิดถึงการปิดตัวลงของธุรกิจมือถือ LG
“โทรศัพท์ Samsung เป็นเหมือนเพื่อนที่ชาญฉลาด และโทรศัพท์ Apple ก็เหมือนแฟนสำหรับผม จากนั้นโทรศัพท์ LG ก็เปรียบเสมือนเพื่อนคนหนึ่งที่ผมได้แบ่งปันเรื่องราวต่างๆในชีวิตด้วยกัน เป็นเรื่องน่าเศร้าที่เห็นเพื่อนจากไป เป็นเรื่องน่าเศร้ามาก” รยู กล่าว

Source : Reuters
Article By : โลกไอทีวันนี้

Comments