ทิปสเตอร์ชื่อดัง Digital Chat Station เผย Xiaomi 12 Ultra จะได้รับจุดแดง Leica ประทับที่ฝาหลังเครื่อง !!!! สะท้อนถึงความสัมพันธ์องค์กรในระดับลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น !!!!


การอนุญาตและการควบคุมการใช้โลโก้อย่างเป็นทางการของ Leica นั้นค่อนข้างเข้มงวดมาก ซึ่งก่อนหน้านี้เราจะเห็นได้ว่าแม้จะมีความร่วมมือกับแบรนด์ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนมาจำนวนหนึ่งแล้ว แต่มีเพียงสมาร์ทโฟนของตัวเองเท่านั้นที่มีโลโก้จุดแดง (ซึ่งก็คือ Leitz Phone 1) ส่วนรุ่นอื่นๆที่จับมือกันจะเป็น Co - Engineered with Leica ทั้งหมด

ซึ่งการได้โลโก้จุดแดงนั้นมีความหมายว่า Leica เข้ามามีส่วนในกระบวนการผลิตฮาร์ดแวร์ส่วนมากด้วย ไม่ได้จำกัดแค่การปรับแต่งซอฟแวร์

ซึ่งในการประชุม Xiaomi × Leica Final Image Tuning Meeting เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ทาง บ.Xiaomi ได้กล่าวไว้ว่า

"ความร่วมมือระหว่าง Xiaomi กับ Leica ลึกซึ้งเพียงใด? 

เป็นเวลา 109 ปีแล้วที่ Leica ถือกำเนิด และสุนทรียภาพของพวกเขาถือเป็นเกณฑ์มาตรฐานชั้นนำของโลกด้านการถ่ายภาพ  บางคนกล่าวว่า "แบรนด์อื่นเป็นผู้กำหนดกล้อง แต่ Leica เป็นผู้กำหนดภาพ" ซึ่งอาจกล่าวเกินจริงไปบ้าง แต่ก็สะท้อนถึงการสะสมอย่างลึกซึ้งของตำนานการถ่ายภาพที่มีอายุนับศตวรรษ 

การเลือก Leica ไม่ได้เกิดจากการสะสมประสบการณ์เท่านั้น แต่ยังเป็นเพราะความร่วมมืออย่างลึกซึ้งที่เราคาดหวังด้วย  ความลึกซึ้งที่ไม่เคยมีมาก่อนคือความรู้สึกร่วมกันระหว่าง Leica และเราในความร่วมมือครั้งนี้  จากเลนส์, ภาพ, การประมวลผลภาพ, ประสบการณ์ และการเชื่อมโยงภาพถ่ายสมาร์ทโฟนอื่นๆ นี่คือการบูรณาการที่ครอบคลุมความสามารถในการสร้างภาพถ่ายของทั้งสองฝ่าย เพื่อให้บรรลุเป้าหมายร่วมกันของเรา นอกเหนือจากความร่วมมือระหว่างจีนและเยอรมนีแล้ว Leica ได้ส่งทีมวิศวกรไปยังปักกิ่งโดยเฉพาะเพื่อทำงานเคียงข้างกับวิศวกรของ Xiaomi "

แน่นอนว่า ณ เวลานี้ ยังคงไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนมากนัก แต่อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่ากูรูหลายๆคนจากฝั่งจีนจะคิดว่าสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Xiaomi 12 Ultra จะมาพร้อมโลโก้จุดแดงแน่ๆ

ส่วนข้อมูลก่อนหน้านี้เผยว่า Xaiomi 12 Ultra จะมาพร้อมกับระบบกล้องหลังสี่ตัว จะมีเลนส์หลักใช้เซนเซอร์ Sony IMX989 ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล เป็นครั้งแรก , เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล , เลนส์ TelePhoto ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล 2 ตัว พร้อมความสามารถในการ Optical Zoom 5 เท่า และ 10 เท่า และ กล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล

นอกเหนือจากกล้องแล้ว Xiaomi 12 Ultra คาดว่าจะมาพร้อมกับจอแสดงผล E5 Amoled LTPO ที่มีขนาดประมาณ 6.73 นิ้ว และจะมีความละเอียด 2K , รองรับการกันน้ำกันฝุ่นมาตราฐาน IP68

จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 8+ Gen 1 และคาดว่าจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ 4900 mAh + ระบบชาร์จเร็ว 120W และ 50W Wireless Charging

โดยคาดว่าจะเปิดตัวภายในเดือนกรกฎาคม นี้

Source : Digital Chat Station
Article By : โลกไอทีวันนี้

Comments