เปิดตัว Samsung Galaxy S23 TE และ XCover 6 Pro TE (Tactical Edition) สมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษสำหรับกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ !!! มาพร้อมฟีเจอร์สำหรับสนามรบ ไม่ว่าจะเป็น กล้อง Night Vision , ระบบสื่อสารวงปิดสำหรับติดต่อหน่วยบัญชาการ , การนำทางในภูมิประเทศซับซ้อน , รับข้อมูลจากโดรน และ แอปพลิเคชั่นทางการทหารขั้นสูงทั้งหมด !!!!


Samsung เพิ่งประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ 2 รุ่นที่สร้างขึ้นเพื่อกองทัพโดยเฉพาะ ได้แก่ Galaxy S23 Tactical Edition ใหม่และ Galaxy XCover6 Pro Tactical Edition โดยก่อนหน้านี้ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของเกาหลีใต้ได้ประกาศ Galaxy S20 Tactical Edition ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมาก อาจเป็นเพราะสเป็คระดับไฮเอนด์และคุณภาพงานสร้างที่แข็งแกร่งซึ่งสามารถอยู่รอดได้ในสภาพแวดล้อมที่เลวร้าย

ไฮไลท์

- Galaxy S23 TE และ XCover6 Pro TE ไม่มีวางจำหน่ายทั่วไป สามารถซื้อผ่านช่องทางเฉพาะสำหรับกระทรวงกลาโหมและรัฐบาลกลางเท่านั้น

- สามารถเชื่อมต่อกับวิทยุทางยุทธวิธีเพื่อใช้ในการสื่อสารวงปิด

- สามารถรองรับฟีดข้อมูลจากโดรนและเครื่องค้นหาระยะแบบเลเซอร์สำหรับดูภาพรวมของภารกิจ

- รองรับการใช้งานกับถุงมือทหารให้สามารถทัชหน้าจอได้

- Galaxy S23 TE และ XCover6 Pro TE เป็นอุปกรณ์พกพา ที่สามารถเชื่อมต่อกับจอภาพได้อย่างง่ายดายเพื่อวัตถุประสงค์ในการวางแผน

- สามารถเปิดใช้งานสำหรับการสื่อสารแบบแยกประเภทโดย NSA

- การเข้ารหัสสองชั้นทำให้ข้อมูลปลอดภัยแม้ปิดโทรศัพท์

- มีแพลตฟอร์ม telemedicine ที่ปลอดภัย ซึ่งแพทย์สามารถตรวจสอบผู้ป่วยจากระยะไกลและจัดเตรียมการอพยพทางการแพทย์ได้

"เราทำงานอย่างขยันขันแข็งกับบริษัทที่น่าเชื่อถือที่สุดในอุตสาหกรรม เพื่อให้แน่ใจว่าซอฟต์แวร์บริการและโซลูชันฮาร์ดแวร์ที่ดีที่สุดในระดับเดียวกันทำงานร่วมกับอุปกรณ์ของเราได้"

Chris Balcik รองประธานฝ่ายขายของ Samsung Electronics America กล่าว

Galaxy S23 TE รุ่นพิเศษ ถ้าคุณไม่ได้ทำงานให้กับรัฐบาลสหรัฐฯและกระทรวงกลาโหม ก็จะไม่สามารถใช้ได้ มันเรียกว่า Galaxy S23 Tactical Edition สมาร์ทโฟนนี้มีคุณสมบัติพิเศษที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่อยู่ในสนามรบ

ตามการแถลงข่าวของ Samsung Electronics America, Inc. เผยว่า Galaxy S23 Tactical Edition นั้นมาพร้อมกับซอฟต์แวร์และฟีเจอร์ที่ปรับแต่งขั้นสูงได้สำหรับ “การสนับสนุนข้อกำหนดของแอปพลิเคชั่นทางยุทธวิธีและการนำทางในภูมิประเทศที่ซับซ้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ออกแบบมาเพื่อช่วยผู้ปฏิบัติงาน ในการป้องกันการสูญเสียการสื่อสารกับหน่วยบัญชาการที่อาจเกิดขึ้น”

Galaxy S23 Tactical Edition ให้การรับประกันด้วยเทคโนโลยีที่จะช่วยพวกเขาในสนามรบ ในขณะที่ให้วิธีแก้ปัญหาที่ปลอดภัยที่ตรงตามความต้องการของผู้ปฎิบัติงาน โดยมาพร้อมกับกล้องความละเอียดสูงสำหรับการถ่ายภาพและวิดีโอที่ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ แม้จะมีโครงสร้างระดับกองทัพ แต่ก็ยังมีฟีเจอร์เรือธงระดับไฮเอนด์ เช่น จอแสดงผล AMOLED อัตราการรีเฟรชแบบไดนามิก 120 Hz และ ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 2

ส่วน XCover 6 Pro ได้รับการทดสอบด้วยมาตราฐาน MIL-STD-810H และ การตกจากที่สูง 1.5 เมตร อีกทั้งยังมาพร้อมกับการป้องกันน้ำและฝุ่น IP68 เช่นเดียวกับชุดแบตเตอรี่แบบถอดได้เพื่อการเปลี่ยนแบตเตอรี่อย่างรวดเร็วในขณะเดินทาง

สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จะนำเสนอคุณสมบัติใหม่มากมาย เช่น เคสป้องกันเกรดทหารที่สามารถสวมใส่ได้ที่หน้าอก เมื่อพูดถึงสเปกของอุปกรณ์ อุปกรณ์ทั้งสองมาพร้อมกับคุณสมบัติเด่นต่างๆ เช่น โหมดการมองเห็นตอนกลางคืน โหมดซ่อนตัว

และคุณสมบัติซอฟต์แวร์ที่ปรับแต่งพิเศษ รวมถึง การสนับสนุนแอปพลิเคชันหลายภารกิจ เช่น Android Team Awareness Kit (ATAK) , Battlefield Assisted Trauma Distributed Observation Kit (BATDOK) , Samsung Knox & Knox Dual Data at Rest , APASS , KILSWITCH และ Samsung Dex ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้เชื่อมต่อกับจอภาพสำหรับอินเทอร์เฟซเหมือนเดสก์ท็อปเพื่อทำรายงานภารกิจให้สมบูรณ์และสร้างแผนการฝึกอบรมและแผนภารกิจ

Galaxy S23 Tactical Edition ยังมีโหมดมองเห็นตอนกลางคืน (Night Vision) ที่ให้ผู้ใช้สามารถเปิดหรือปิดจอแสดงผลเมื่อสวมใส่แว่นตามองกลางคืน นอกจากนี้ยังมีโหมดซ่อนตัวที่ปิดการใช้งาน LTE และ ปิดสัญญาณวิทยุ RF ทั้งหมดเพื่อการสื่อสารแบบปิด

และ Samsung ยังได้ออกแบบโทรศัพท์ให้ปลดล็อคในโหมดแนวนอนเมื่ออุปกรณ์ติดตั้งบนหน้าอกและยังช่วยให้สามารถเปิดใช้แอปที่ใช้บ่อยที่สุดได้อย่างรวดเร็ว

Samsung Galaxy S23 Tactical Edition และ XCover6 Pro Tactical Edition คาดว่าจะส่งถึงรัฐบาลสหรัฐและบุคลากรทางทหารในปลายปีนี้ ผ่านพันธมิตรช่องทางด้านไอทีที่ให้บริการโดยตรงกับกระทรวงกลาโหม

Source : GizmoChina
Article By : โลกไอทีวันนี้

Comments