เปิดตัว OnePlus Concept One สมาร์ทโฟนต้นแบบแนวคิดยุคใหม่ !!!! มาพร้อมกระจกไฟฟ้าแบบ ElectroChromic สำหรับปรับให้โปร่งใสหรือทึบ เพื่อแสดงหรือซ่อนกล้องหลังได้ แบบเดียวกับกระจกเครื่องบินหรือรถหรู !!!!OnePlus ได้ประกาศในงาน Consumer Electronics Show (CES) 2020 แนะนำ Concept One ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่สร้างขึ้นโดย OnePlus โดยร่วมมือกับ McLaren ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับซูเปอร์คาร์  แนวคิดของ Concept One นั้นดูเหมือนสมาร์ทโฟนทั่วไปจากด้านหน้าและมันก็มีฝาหลังหนัง พร้อมกล้องสามตัวที่มองไม่เห็น 

แนวคิด OnePlus Concept OneOnePlus Concept One ดูเหมือน OnePlus 7T Pro มันมีจอแสดงผลที่ไร้รอยต่อและกล้องเซลฟี่แบบป็อปอัพ  คุณสมบัติหลักเพียงสองประการของ Concept One คือเทคโนโลยีกระจกเปลี่ยนสีสำหรับกล้องสามตัวและด้านหลังเป็นวัสดุหนังการออกแบบด้านหลังของ Concept One ได้รับแรงบันดาลใจจากรถสปอร์ต Spider McLaren 720S  ด้านหลังของอุปกรณ์ประกอบด้วยหนังสีส้ม Papaya และมีกรอบโลหะผสมอลูมิเนียม ถูกสร้างขึ้นด้วยกระบวนการ Vapor Deposition Process ใหม่ ซึ่งช่วยให้ความเงางามเหนือโลโก้ OnePlus ที่ด้านหลัง มีระบบกล้องสามตัว วางแนวตั้งที่ซ่อนอยู่ใต้กระจกอิเล็กโทรโครมิก  เมื่อกระแสไฟฟ้าถูกนำไปใช้กับแก้ว มันสามารถเปลี่ยนอย่างรวดเร็วจากทึบแสงเป็นโปร่งใส  กระจกชนิดพิเศษนี้ใช้สำหรับซันรูฟของรถยนต์หรูหราบางรุ่น , หน้าต่างเครื่องบิน และ สำหรับอาคารที่ใช้เป็นผนังและหน้าต่าง

ใน OnePlus Concept One การตั้งค่ากล้องสามตัวยังคงมองไม่เห็นภายใต้กระจกอิเล็กโทรโครมิก อย่างไรก็ตามเมื่อเปิดกล้อง เซ็นเซอร์ทั้งสามจะมองเห็นได้ทันที  เมื่อปิดแอพกล้องกล้อง ก็จะมองไม่เห็นอีกครั้ง  ตามที่บริษัทเผย ใช้เวลาเพียง 0.7 วินาที สำหรับในการเปลี่ยนจากโปร่งใสเป็นทึบแสงหรือในทางกลับกัน  ตามที่เห็นในวิดีโออย่างเป็นทางการแก้ว electrochromic จะครอบคลุมเฉพาะกล้องสามตัวในขณะที่ส่วนที่เหลือจะถูกหุ้มด้วยหนังอีกสิ่งที่ดีเกี่ยวกับเทคโนโลยีนี้ก็คือ แก้วสามารถกลายเป็นกึ่งโปร่งใสได้  ในสถานะนี้มันสามารถทำหน้าที่เป็นฟิลเตอร์ความหนาแน่นเป็นกลาง ที่สามารถช่วยในการถ่ายภาพให้ดีขึ้นในแสงแดดที่สดใสมาก  OnePlus อ้างว่า Concept One ใช้ประโยชน์จากอิเล็กโทรโครมิกที่ทันสมัยที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา ประกอบด้วยแผงกระจก 0.1 มม. สองอัน ซึ่งเป็นวัสดุอินทรีย์  ความหนารวมของกระจกทั้งสองมีเพียง 0.35 มม. และใช้พลังงานเล็กน้อยในการทำงาน

สมาร์ทโฟนสมัยนี้มาพร้อมกับกล้องหลังสี่ถึงห้าตัว  โดยสมาร์ทโฟนที่มีกล้องมากเกินไปที่ด้านหลัง อาจดูน่าสนใจน้อยลง  ด้วยเทคโนโลยีที่จัดทำโดย OnePlus Concept One เลนส์หลายตัวจะยังคงมองไม่เห็นตามที่ CEO และผู้ก่อตั้งอย่าง Pete Lau กล่าว “แนวคิดนี้เป็นการทดลองที่สำคัญในรูปแบบของสมาร์ทโฟนในอนาคต  OnePlus เริ่มต้นความคิดริเริ่มนี้ โดยมีเป้าหมายเพื่อนำประสบการณ์ผู้ใช้ “ไร้ภาระ” ไปสู่อีกระดับ  กล้องที่มองไม่เห็นนั้นเป็นรูปแบบใหม่ของการออกแบบที่ช่วยให้ผู้ใช้ไม่ต้องสนใจกับเลย์เอาต์ของกล้องในปัจจุบันอีกต่อไป"

Source : GizmoChina
Article By : โลกไอทีวันนี้ 

Comments