MiniReview : DJI Mavic Air 2 โดรนไซส์พกพา​ แต่มาพร้อมคุณสมบัติจัดเต็ม​ !!!!


DJI Mavic Air 2 โดรนรุ่นที่สอง​ ซึ่งมีการพัฒนาคุณสมบัติต่างๆให้ดียิ่งขึ้น​ พร้อมฟีเจอ​ร์​เด็ดที่เราจะขอพาคุณไปทำความรู้จักแบบเบาๆกันในวันนี้จุดเด่นและคุณสมบัติสำคัญของ​ DJI​ Mavic Air 2

- บินเร็วสูงสุด​ 68​ กิโลเมตร/ชั่วโมง

- เพดานบินสูงสุด​ 500​ เมตร

- ระยะบินไกลสูงสุด 10 กิโลเมตร

- เวลาบินสูงสุด 34 นาที

- ภาพถ่ายความละเอียด​ 48​ ล้านพิกเซล

- วิดีโอ 4K @ 60fps  

- 8K Hyperlapse

- Smart Photo

- Obstacle Avoidance


Unboxing

ภายในกล่องชุด​ Combo ประกอบด้วย
- DJI Mavic Air 2 จำนวน​ 1 ตัว

- ฝาครอบล็อคกล้อง

- แบตเตอรี่สำหรับโดรน​ จำนวน​ 3 ก้อน

- รีโมทคอนโทรลพร้อมแกนควบคุมแบบถอดได้

- ใบพัด 6​ ชุด​ (A-B)​

- สายเคเบิล Lightning Connector

- ชุดแท่นชาร์จแบตเตอรี่

- กระเป๋าสะพายไหล่

DesignDJI Mavic Air 2 มาพร้อมการออกแบบที่สามารถพับเก็บขาใบพัดได้ทั้ง​ 4 ด้าน​ ทำให้สะดวกต่อการพกพา​ ด้วยกระเป๋า​ ขนาดของเมื่อพับแล้วจะอยู่ที่​180×97×84 มม. และมีน้ำหนัก​ 570 กรัม​ ซึ่งถือว่ากำลังดี​ ไม่มากเกินไปสำหรับโดรนไซส์พกพาครับที่ขาใบพัดแต่ละด้านจะมีสติ๊กเกอร์กำกับ​  “A” และ “B” เพื่อช่วยให้คุณติดตั้งใบพัดทั้งหมดได้อย่างถูกต้องรีโมทคอนโทรลมีการปรับดีไซน์ให้ถือจับถนัดมือมากยิ่งขึ้น​ มาพร้อมขาจับยึดสมาร์ทโฟนเข้ากับด้านบน​ พร้อมแบตเตอรี่ใช้งานได้นานสุด​ 240​ นาที​

ข้อมูลทางเทคนิคของ​กล้อง 48MPMavic Air 2 ให้เซ็นเซอร์กล้องขนาด 1/2 นิ้ว, ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ด้วยเทคโนโลยี Quad Bayer ให้รายละเอียดภาพที่สูงและดีกว่าโดรนหลายๆรุ่น

ตัวกล้องเป็นแบบ​ Gimbal​ กันสั่น​ 3 แกน​ ช่วยให้มีความเสถียรในการถ่า​ยแม้ในสภาพแวดล้อมที่มีลมแรง​ ก็ยังนิ่งจริงๆครับ

รองรับเทคโนโลยี​ HDR​, Hyper Light ปรับความสว่าง​ภาพ​ , Smart​ Photo 5 ประเภท​ ได้แก่​ พระอาทิตย์ตก, ท้องฟ้า, ทุ่งหญ้า, หิมะ และ​ ต้นไม้

การเชื่อมต่อสื่อสารกับโดรนDJI Mavic Air 2 ใช้เทคโนโลยีระบบสื่อสารที่เรียกว่าระบบ OcuSync 2.0​ รองรับการสื่อสารผ่านคลื่นความถี่สองแบบ คือ 2.4 และ​ 5.8GHz สามารถบังคับโดรนได้ในระยะไกลสุดถึง 10 กิโลเมตร พร้อมส่งภาพ​ Live View คมชัดสูงระดับ 1080p (Full HD) มองภาพผ่านจอสมาร์ทโฟนได้แบบชัดๆ

ควบคุมผ่านแอพพลิเคชั่น​ DJI Fly Appระบบปฏิบัติการที่รองรับคือ​ iOS 10.0 และ​ Android 6.0 ขึ้นไป​ โดยสามารถดาวน์โหลด​ DJI​ Fly App​ได้ที่​ App Store หรือ​ Google Play Storeซึ่งขั้นตอนการเชื่อมต่อในครั้งแรกระหว่างตัวโดรนและแอพก็ไม่ยากครับ​ สามารถทำตามคำแนะนำได้ง่ายๆเพียง​ 3 ขั้นตอนเพียงคุณนำสมาร์ทโฟนที่ติดตั้งแอพมาล๊อคกับตัวยึดด้านบน​ จากนั้นเสียบสาย​ USB เพื่อใช้เป็นตัวส่งสัญญาณ​ RC เข้ากับตัวรีโมทคอนโทรล

หลังจากนั้นเมื่อเชื่อมต่อแล้วจะมาถึงหน้าสำหรับควบคุมการบินปุ่ม​ Take​ Off เมื่อกดแล้วจะสั่งให้โดรนลอยขึ้นที่ระยะ​ 1.2 เมตร

ปุ่ม​ Landing บังคับการลงจอด​ ณ​ จุดนั้นทันที
นอกจากนี้คุณยังสามารถปรับโหมดการถ่ายภาพนิ่งและบันทึกวิดีโอต่างๆได้จากแอพนี้ทั้งหมด​ และยังดูแผนที่การบิน​ รวมถึงแสดง​ Warning Zone ในการห้ามบินด้วย

เซ็นเซอร์ตรวจจับสิ่งกีดขวาง​ Obstacle AvoidanceMavic Air 2 มีเซ็นเซอร์ตรวจจับสิ่งกีดขวาง 3 จุด สำหรับเดินหน้า ถอยหลัง และลงจอด​ สามารถหยุดบินโดยอัตโนมัติเมื่อตรวจพบว่ามีสิ่งกีดขวางอยู่ในทิศทางที่จะไป โดยสามารถตรวจจับสิ่งกีดขวางได้ที่ระยะสูงสุดกว่า 20 เมตร​ พร้อมไฟ​Auxiliary light ที่ใต้เครื่อง​ สำหรับช่วยให้ลงจอดได้ในที่มืด

แบตเตอรี่

ชนิด​ LiPo 3S ความจุ​ 3500 mAh สามารถบินได้สูงสุด​ 34 นาที​ ต่อแบตเตอรี่​ 1 ก้อน​ โดยภายในชุดให้มาถึง​ 3 ก้อน​ บินกันได้ยาวๆครับ​DJI Mavic Air 2 Combo ราคา 34,900 บาท​ สามารถสั่งซื้อผ่านทาง

Links สั่งซื้อผ่าน Lazada

https://bit.ly/2ZhdrkD

https://bit.ly/2GBrdrL

https://bit.ly/3258cGz

https://bit.ly/3h6P1QT

https://bit.ly/2FcH9jx


ตัวอย่างวิดีโอ

Article​ By : โลกไอทีวันนี้​

Comments