เผยภาพแกะเครื่อง Redmi K40 Gaming Enhanced Edition ที่แสดงงานประกอบฮาร์ดแวร์ขั้นเทพ !!!!Redmi K40 Gaming Enhanced Edition วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 27 เมษายน ที่ผ่านมา ด้วยจุดเด่นคือ ชิปเซ็ต Dimensity 1200 , หน้าจอ OLED 120 Hz โมดูลเสาอากาศสำหรับเล่นเกม , Shoulder Button , มอเตอร์ Linear X Axis , ลำโพงคู่สเตอริโอ JBL และคุณสมบัติอื่นๆอีกมาก และนี่คือสมาร์ทโฟนเกมมิ่งที่บางที่สุดในโลก 


ในวันนี้ Redmi ได้โพสผ่านช่องทาง Weibo ว่า "เบื้องหลังความงดงามของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการออกแบบอันชาญฉลาดและเทคโนโลยีล้ำสมัย มีสิ่งใดซ่อนอยู่" 
โดย Redmi ได้เผยวิดีโอการแกะเครื่อง Tear Down อย่างเป็นทางการ ซึ่งแสดงให้เห็นโครงสร้างภายในของ Redmi K40 Gaming Enhanced Edition อย่างชัดเจน
Redmi K40 ใช้วัสดุกระจายความร้อนเกรดโบรอนไนไตรด์แบบหกเหลี่ยม อยู่ใกล้กับเมนบอร์ดสำหรับการนำความร้อน  
แม้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีน้ำหนักเบาและบางมากโดยมีความหนาเพียง 8.3 มม. แต่ก็มีชุดขดลวด NFC และเครื่องส่งสัญญาณอินฟราเรดติดตั้งไว้ด้วย  เราสามารถดูได้จากแผนผังการถอดชิ้นส่วนว่าสกรูส่วนใหญ่ได้รับการติดกาวเพื่อดูว่ามีร่องรอยของการถอดชิ้นส่วนหรือไม่สำหรับการรับประกันการถอดฝาด้านบนเมนบอร์ดและกล้องออก คุณจะเห็นส่วนประกอบของกล้องได้อย่างชัดเจน  กล้องหลักมีความละเอียด 64 ล้านพิกเซล โดยใช้เลนส์แก้วออปติคอล ED ที่มีการกระจายตัวต่ำเป็นพิเศษ เพื่อให้ได้เอฟเฟกต์การถ่ายภาพที่ดีเมื่อถอดฝาครอบป้องกันออก เราจะเห็นส่วนประกอบชิปของ Redmi K40 Gaming Enhanced โดยใช้หน่วยความจำ LPDDR4X ของ Samsung และที่เก็บข้อมูลแฟลช UFS 3.1 ของ Samsung โดยที่มี Dimensity 1200 SoC อยู่ใต้หน่วยความจำตรงกลางของฝาครอบหันเข้าหาตำแหน่งของโปรเซสเซอร์ซึ่งปิดด้วยแผ่น VC ขนาดใหญ่ ซึ่งใช้จารบีซิลิโคนในการนำความร้อน  วิธีนี้เอื้อต่อการถ่ายเทความร้อนของ Dimensity 1200 ไปยังพื้นที่ทั้งเครื่องได้อย่างรวดเร็ว


แบตเตอรี่ลิเธียมของ Redmi K40 Gaming Enhanced Edition ผลิตโดย Dongguan New Energy Technology Co. , Ltd. (ATL) ชื่อรหัส BM56 มีความ 5065mAh โดยแบตเตอรี่มีสายเคเบิลสองชุดเพื่อระบบชาร์จเร็ว 67Wในวิดีโอยังแสดงภาพของมอเตอร์ Linear X Axis และปุ่ม Shoulder Trigger ซึ่งจะปรากฏขึ้นโดยอัตโนมัติหลังจากเลื่อนสวิตช์

Source : GizChina
Article By : โลกไอทีวันนี้ 

Comments