ตำนานอยู่ตลอดไป! ถึงเวลา HUAWEI P Series ทวงคืนบัลลังก์สุดยอดกล้องสมาร์ทโฟนแห่งปี สานต่อการพัฒนาร่วมกับ Leica

 

ความโดดเด่นของ HUAWEI P Series คือความลงตัวอันสมบูรณ์แบบระหว่างการผสานเทคโนโลยี ความงาม และการถ่ายภาพอัจฉริยะ ทุกๆ โมเดลใน HUAWEI P Series สะท้อนความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมการถ่ายภาพในแต่ละช่วงเวลาได้เสมอ จนเป็นที่ยอมรับว่า HUAWEI P Series คือความคลาสสิกแห่งกล้องสมาร์ทโฟน 
   
หัวเว่ยบุกเบิกนวัตกรรมกล้องสมาร์ทโฟนมาตั้งแต่ปี 2016 จากการเปิดตัว HUAWEI P9 Series ที่มาพร้อมกล้องคู่ (Dual Camera) และเป็นครั้งแรกของการร่วมงานกับแบรนด์กล้องถ่ายรูประดับโลกอย่าง Leica ในการพัฒนาระบบกล้องสมาร์ทโฟน ต่อมาด้วย HUAWEI P10 Series มอบประสบการณ์ถ่ายภาพบุคคลระดับโปร จากนั้น HUAWEI P20 Series ก็ได้ต่อยอดนวัตกรรมด้วยการนำ Master AI และ Super Night Mode มาใส่ในสมาร์ทโฟนเป็นครั้งแรก ต่อมา HUAWEI P30 Series ได้สร้างความฮือฮานับตั้งแต่เปิดตัวที่กรุงปารีส ด้วยการสร้างนิยามและบรรทัดฐานใหม่ให้กับ “กล้องสมาร์ทโฟน” ด้วยเซ็นเซอร์ ultra-sensitive sensors และเลนส์ซูม periscope optical zoom lenses ที่ทำให้ทั่วโลกต้องจับตามอง กระทั่งเมื่อปีที่ผ่านมา HUAWEI P40 Series ได้พาทุกคนเข้าสู่ยุคสมัยแห่ง Computational Photography หรือการนำ AI เข้ามาช่วยในนวัตกรรมการถ่ายภาพ ซึ่งยกระดับกล้องสมาร์ทโฟนให้อัจฉริยะขึ้นในทุกมิติ 

และเมื่อกรกฏาคมปี 2021 ที่ผ่านมา กับการเปิดตัว HUAWEI P50 Pro ก็กลับมาทวงบัลลังก์สุดยอดกล้องสมาร์ทโฟน ที่ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 ของ DXOMARK ด้วยคะแนนรวม 144 คะแนน  การันตีดีเอ็นเอของ P Series ที่ยังคงชูความโดดเด่นของนวัตกรรมการถ่ายภาพด้วยกล้องสมาร์ทโฟนรอบด้านที่ยังได้รับการพัฒนาร่วมกับ Leica เหมือนเช่นเคย สร้างความตื่นเต้นและรอคอยทั้งในหมู่สื่อมวลชนและบรรดาแฟนๆ P Series ทั่วโลก 
   
ไฮไลต์ของ HUAWEI P50 Pro คือการเดินทางบทใหม่ของเทรดมาร์ค HUAWEI Image TM ที่สานต่อการร่วมพัฒนากล้องสมาร์ทโฟนกับ Leica โดยชูระบบกล้อง Dual-Matrix Camera ในดีไซน์วงแหวนคู่ที่มาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัว ซึ่งมี AI คอยช่วยยกระดับคุณภาพของภาพถ่าย กับกล้องหลัง 4 ตัว  
o กล้องหลัก 50MP True-Chroma Camera (Color) พร้อมที่รับแสงได้มากกว่า HUAWEI P40 Pro ถึง 103% และใส่ Super High-res Image Processing Engine ช่วยให้ได้ภาพถ่ายที่สว่างขึ้น คมชัดขึ้น 
o กล้อง 40MP True-Chroma Camera (Monochrome) เก็บรายละเอียดภาพจากกล้องหลักให้ครบสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะภาพถ่ายขาวดำที่คมกริบสะกดทุกสายตา
o กล้อง 64MP Telephoto Camera SuperZoom สำหรับถ่ายภาพ Telephoto กับระยะซูมเข้าออกกว้าง 200 เท่า (-0.5x ถึง 100x) พร้อมระบบกันสั่นทั้งแบบ OIS และเทคโนโลยีกันสั่นอัจฉริยะแบบ AIS ช่วยให้ภาพซูมคมชัดสมจริงโดยไม่ต้องพึ่งขาตั้งกล้อง
o กล้อง 13MP Ultra-Wide Angle Camera พร้อมเลนส์ถ่ายภาพมุมกว้างเก็บภาพได้ 120 องศา และถ่ายภาพระยะใกล้ด้วยเลนส์มาโครที่ระยะห่างจากวัตถุแค่ 2.5 ซม. 


ภาพถ่ายจากกล้อง HUAWEI P50 Pro โดยคุณฟ่านอิงส่วง (Fan Yingshuang) ประเทศจีน

นอกจากนี้ ยังมี HUAWEI XD Optics ทำหน้าที่ผสานซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ เก็บตกรายละเอียดได้ในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน ถ่ายทอดภาพได้สมจริงกว่าที่เคย และมี HUAWEI XD Fusion Pro Engine ที่ทำให้ HUAWEI P50 Pro รองรับ Super Filter System รวมถึงเทคโนโลยี True-Chroma Display ที่อัปเกรดระบบเซ็นเซอร์แสง ปรับสีอัตโนมัติเพื่อให้สีดูสมจริงมากยิ่งขึ้นกว่า 2,000 สี และเทคโนโลยี Super HDR ที่ทำให้รองรับสเปกตรัมแสงได้เกือบทั้งหมด เรียกว่าเป็นครั้งแรกที่นำเอาเซ็นเซอร์ที่ทำงานได้เสมือนดวงตามนุษย์มาใช้ในกระบวนการประมวลสัญญาณภาพ ซึ่งรายละเอียดของนวัตกรรมทั้งหมดนี้เองคือกุญแจสำคัญว่าจนข้ามปีมาถึงมกราคม 2022 แล้ว HUAWEI P50 Pro ก็ยังคงครองอันดับที่ 1 บน DXOMARK  อย่างไม่มีใครมาล้มได้

ภาพถ่ายจากกล้อง HUAWEI P50 Pro โดยคุณซูเถี่ย (Su Tie) ประเทศจีน

พร้อมกันนี้หัวเว่ยยังเปิดตัวสมาร์ทโฟน P50 รุ่นจอพับกับ HUAWEI P50 Pocket ที่นับเป็นการผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยีการถ่ายภาพไว้อย่างลงตัว นำพานวัตกรรมกล้องสมาร์ทโฟนให้ก้าวไปสู่อีกระดับด้วยการผสานดีไซน์สุดหรู โดยเฉพาะในรุ่น Premium Edition ที่ได้ดีไซเนอร์ผู้โลดแล่นในวงการแฟชั่นระดับสากลอย่าง Iris Van Herpen มาเป็นผู้ออกแบบลวดลายสุดพิเศษแบบสามมิติ เน้นเส้นโค้งเว้าซึ่งได้แรงบันดาลใจจากความงามของธรรมชาติ เสริมความมีมิติและความหรูหราให้กับตัวเครื่อง เชื่อมโยงไปถึงลวดลายบนแพ็คเกจที่พรีเมียมขึ้นไปอีกระดับ
 
กระนั้น HUAWEI P50 Pocket ก็ยังคงสานต่อดีเอ็นเอความเป็นสุดยอดแห่งกล้องสมาร์ทโฟน ด้วยระบบกล้องจัดเต็ม Ultra Spectrum Camera Matrix ที่มากับดีไซน์วงแหวนคู่อันเป็นเอกลักษณ์ของ P50 แถมใช้กลไกการพับที่เรียบเนียนปิดสนิท เปิดปิดสะดวก แทบไม่เห็นรอยพับเมื่อกางออก หน้าจอกว้าง 6.9 นิ้วเมื่อกางออก และแสดงคอนเทนต์ที่สัดส่วน 21:9 ซึ่งเหมาะกับคอนเทนต์ Cinematic รองรับการแสดงผล 1.07 พันล้านสี เก็บรายละเอียดคมชัด และลื่นไหลด้วยอัตรารีเฟรชหน้าจอ 120 Hz พกพาสะดวก ใช้งานได้ยาวนาน แถมรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 40W HUAWEI SuperCharge แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานที่ถูกออกแบบมาอย่างลงตัวกับดีไซน์ฝาพับ 

และในที่สุดหลังจากรอคอยมาเป็นเวลานาน ประเทศไทยก็จะได้พบการกลับมาของ HUAWEI P50 Pro และ HUAWEI P50 Pocket กันอย่างเป็นทางการ พร้อมราคาไทยแล้ว วันที่ 28 มกราคม 2565 นี้ เวลา 11.00 น. ติดตามความคืบหน้าก่อนใครได้ที่ Facebook และ YouTube ของ HUAWEI Mobile Thailand 

อ่านข้อมูลและรับข่าวสารของ HUAWEI P50 Pro และ HUAWEI P50 Pocket ได้ที่นี่

Comments