เผยภาพ Official Press Render ของ Samsung Galaxy Z Flip5 ตรงกับที่หลุดมาก่อนหน้าเป๊ะๆ !!!! ด้วยจอนอกขนาดใหญ่ถึง 3.4 นิ้ว !!!!


ภาพเรนเดอร์อย่างเป็นทางการของ Samsung Galaxy Z Flip5 ที่ถูกแชร์โดย MySmartPrice เผยให้เห็นรูปลักษณ์ดีไซน์ใหม่ซึ่งเป็นไปตามภาพที่หลุดมาก่อนหน้าแบบเป๊ะๆ

ด้วยจอแสดงผลด้านนอกที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งกินพื้นที่เกือบครึ่งหนึ่งของแผงด้านหลังเมื่อกางออก มีข่าวลือว่ามีขนาด 3.4 นิ้ว ซึ่งใหญ่กว่ารุ่นก่อนหน้าอย่าง Galaxy Z Flip4 ซึ่งมีหน้าจอขนาด 1.9 นิ้ว

ในการเปรียบเทียบ OPPO Find N2 Flip มีหน้าจอด้านนอกขนาด 3.26 นิ้ว และ Motorola Razr 40 Ultra มีหน้าจอด้านนอกขนาด 3.6 นิ้ว

และแตกต่างจาก Motorola Razr 40 Ultra ตรงที่หน้าจอด้านนอกของ Galaxy Z Flip5 ไม่มีช่องรูเจาาะบริเวณกล้องหลังหรือแฟลช LED แต่ Samsung เลือกใช้แนวทางที่แตกต่างออกไปโดยทำให้หน้าจอมีรอยบากเล็กน้อยสำหรับบริเวณกล้องคู่ อีกทั้งขนาดจอแสดงผลที่เพิ่มขึ้นส่งผลให้เซ็นเซอร์กล้องและแฟลช LED เรียงกันอยู่ในแนวนอน

นอกจากนี้ยังมีข่าวว่า Samsung กำลังทำงานร่วมกับ Google เพื่อนำแอปที่สำคัญๆมาไว้บนจอแสดงผลด้านนอก เช่น แอปแผนที่ และอื่นๆ

โดยรายงานจาก SamMobile ให้รายละเอียดว่า หน้าจอด้านนอกของ Galaxy Z Flip5 จะสามารถใช้งานแอปที่ "ปรับแต่งแล้ว" จาก Google ได้ ประกอบด้วย

Google Maps

Google Message

YouTube

แต่ถึงกระนั้นก็ยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนว่าจะสามารถเรียกใช้แอปอื่นๆได้โดยที่มีวิธีการใช้เหมือนกับจอพับได้ด้านในด้วยหรือไม่

ข้อมูลอื่นๆระบุว่า Galaxy Z Flip5 จะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 2 For Galaxy มี ROM 128 GB / 256 GB / 512 GB ชนิด UFS 4.0 และเทคโนโลยีบานพับใหม่ที่จะช่วยลดรอยพับของหน้าจอ

นอกจากนี้ จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 2 For Galaxy ซึ่งเป็นรุ่นปรับแต่งพิเศษเหมือนกับใน Galaxy S23 Series โดยมีความเร็วสูงสุดที่ 3.36 GHz 

และนอกเหนือจากสมาร์ทโฟน Z Series คาดว่า Samsung จะเปิดตัว Galaxy Tab S9 series (S9, S9+, and S9 Ultra) , Galaxy Watch6 series (Watch6 and Watch6 Pro/Classic) และ Galaxy Buds3 ในวันที่ 26 กรกฎาคม นี้ด้วย

Source : FoneArena
Article By : โลกไอทีวันนี้

Comments