FullReview | HUAWEI MatePad 11 PaperMatte Edition แท๊บเล็ตสเปคแรง พร้อมเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ ลดแสงสะท้อนให้ผิวสัมผัสคล้ายกระดาษ ถนอมสายตา ในราคาสุดพิเศษ ต้อนรับเทศกาล 11.11 !!!!

HUAWEI MatePad 11 PaperMatte Edition แท๊บเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดมหัศจรรย์ ด้วยหน้าจอ 120 Hz กว้างเต็มตาแบบ FullView Display ป้องกันแสงสะท้อนด้วยวัสดุป้องกัน Anti-glare ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก TÜV Rheinland พร้อมด้วย ชิปเซ็ตตัวแรง Snapdragon 870 , รองรับปากกา M Pencil รุ่นที่ 2 และ Smart Keyboard Cover ที่จะเติมเต็มทุกความบันเทิงและการทำงานให้กับผู้ใช้ได้อย่างเต็มที่

🔴 สเปค HUAWEI MatePad 11 PaperMatte Edition

หน้าจอชนิด TFT LCD (IPS) แบบ FullView Display ขนาด 11 นิ้ว , ความละเอียด 2K (2560 × 1600 พิกเซล) , รองรับอัตรารีเฟรช 120 Hz , ความหนาแน่น 275 PPI , รองรับ DCI - P3 Color Gamut แสดงผล 16.7 ล้านสี , อัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 86% พร้อมเทคโนโลยีเคลือบผิวลดแสงสะท้อนแบบ Matte Edition
CPU : Snapdragon 870
GPU : Adreno 650
RAM : 8 GB
ROM : 128 GB
กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล , f/1.8
กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล , f/2.0
รองรับ WiFi 6 2×2 MIMO / Bluetooth 5.1
รองรับปากกา M Pencil รุ่นที่ 2
รองรับลำโพง 4 ตัว Sound by Huawei Histen 8.0
ไมโครโฟน 2 ตัว
พอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type - C 2.0
แบตเตอรี่ความจุ : 7250 mAh + 22.5W Charging
ระบบปฎิบัติการ : HarmonyOS 3.1
น้ำหนัก : 480 กรัม (เฉพาะเครื่อง)
มิติตัวเครื่อง : 253.7 × 165.3 × 7.2  mm.
สี​ : Graphite Black


📦 Unboxing

ต้องบอกว่าภายในกล่องของ HUAWEI MatePad 11 PaperMatte Edition นั้นจัดมาให้แบบเต็มๆมาก คือซื้อแล้วครบจบในกล่องเดียวเลย ประกอบด้วย

ตัวเครื่อง MatePad 11 Paper × 1 เครื่อง
ปากกา M - Pencil Gen 2 × 1 ด้าม
ผ้า Micro Fiber × 1 ผืน
สาย USB Type - C × 1 เส้น
อะแดปเตอร์ชาร์จ 22.5W × 1 ตัว
คู่มือและใบรับประกัน × 1 ชุด

ที่เซอร์ไพรส์คือ การแถมผ้าไมโครไฟเบอร์ มาให้ ซึ่งเป็นเกรดดีมากๆ เหมือนบางแบรนด์ที่ขายแยกผืนละ 790 บาท แต่นี่แถมให้ฟรีๆเลย โดยสามารถใช้งานได้ทั้ง 2 ด้าน สำหรับการเช็ดคราบรอยนิ้วมือ หรือ ฝุ่น บนหน้าจอหรือตัวเครื่อง และ แม้แต่จะเอาไปเช็ดอย่างอื่น เช่น แว่นตา หรือ มือถือ ก็ไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใด

ส่วนเคสคีย์บอร์ด HUAWEI Smart Keyboard เป็นอุปกรณ์เสริมที่แยกมาให้อีกกล่อง โดยมาในสีดำ มีส่วนผสมของวัสดุ TPU และ หนัง สามารถแยกออกเป็น 2 ส่วน ได้ (รีวิววิธีใช้ด้านล่าง)

👁️ Design

HUAWEI MatePad 11 PaperMatte Edition มาพร้อมหน้าจอ​ IPS LCD (16.7 ล้านสี) ขนาด 11 นิ้ว, ความละเอียด 2560 × 1600 พิกเซล , อัตรา Refresh Rate 120 Hz แบบ Smart Switch มีความหนาแน่นพิกเซล 275 PPI , อัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 86% ให้มุมมองรับชมที่กว้างชัดเจน พร้อมเทคโนโลยีลดแสงสะท้อนแบบ PaperMatte (รีวิวในหัวข้อถัดไป)

มีกล้องหน้า​ความละเอียด​ 8​ ล้านพิกเซล​ สำหรับใช้ในการ VDO Call และ​ เซลฟี่​ มีค่ารูรับแสง​ f/2.0 ให้มุมมองที่กว้างพิเศษ เหมาะสำหรับการประชุมออนไลน์หรือวิดีโอแชท พร้อมฟีเจอร์ FollowCam ที่จะช่วยจัดเฟรมให้ผู้ใช้งานอยู่ตรงกลางเสมอ ไม่ว่าจะเคลื่อนไหวหรือมีบุคคลอื่นเข้ามาร่วมเฟรมด้วย และรองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุด Full HD 1080p @ 30 fps

ตัวเครื่องใช้วัสดุโลหะแบบ ​Unibody มีความเพรียวบาง 7.2 มิลลิเมตร และ น้ำหนักเบาเพียง 480 กรัม ให้ความรู้สึกในการถือจับที่หรูหราและสวยงามมากในสี Graphite Black พร้อมดีไซน์พื้นผิวแบบ Starlight Sand ช่วยลดโอกาสที่จะเกิดรอยนิ้วมือ และทนทานต่อการสึกหรอ โดยการใช้ชั้นการแข็งตัวของสีในการพิมพ์ถ่ายโอนด้วยรังสียูวี และกระบวนการเคลือบออปติคัลระดับนาโน เพิ่มการสะท้อนแสงของแผ่นโปร่งใสบางพิเศษ ทำให้เกิดรูปลักษณ์ที่ซับซ้อน และสะดุดตา

ขณะที่โมดูลกล้องหลังใช้ดีไซน์ Cosmic Star Ring ที่ผสมผสานเทคโนโลยี Starlight Sand เข้ากับกระบวนการแกะสลักอย่างประณีต เพื่อมอบพื้นผิวระดับพรีเมียม โดยใช้วงแหวนโลหะที่มีความกว้างเพียง 0.8 มิลลิเมตร รอบเลนส์ ประกอบด้วยเส้นตกแต่ง 225 เส้น ที่แกะสลักไว้บนพื้นผิวด้วยมีดเพชรความเร็วสูง 

พร้อมกล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล​, f/1.8 รองรับการถ่ายวิดีโอ ความละเอียดสูงสุด 4K ที่ 30 เฟรมต่อวินาที​ ทำให้ดีไซน์ของ HUAWEI MatePad 11 PaperMatte Edition มีความสวยงามหรูหราสมกับเป็นแท็บเล็ตระดับพรีเมียม

ขอบเครื่องด้านบนมีปุ่มปรับระดับเสียง​ และ​ ไมโครโฟน​ 2 ตัว และยังมีแถบแม่เหล็กไว้สำหรับยึดติดกับปากกา M-Pencil รุ่นที่ 2 เพื่อชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายได้ด้วย

ขอบเครื่องด้านซ้ายมีปุ่ม​ Power และ​ ลำโพง​ Speaker 2 ตัว

ขอบเครื่องด้านขวา​ มีพอร์ต​ USB Type​ -​ C​ และลำโพง Speaker อีก​ 2 ตัว

ขอบด้านล่างมีหมุดทองแดง 3 จุด สำหรับเชื่อมต่อกับ HUAWEI Smart Keyboard


🖥️ เทคโนโลยีหน้าจอ PaperMatte Display

HUAWEI MatePad 11 PaperMatte Edition มาพร้อมหน้าจอ​ IPS LCD (16.7 ล้านสี) ขนาด 11 นิ้ว, ความละเอียด 2560 × 1600 พิกเซล , อัตรา Refresh Rate 120 Hz แบบ Smart Switch มีความหนาแน่นพิกเซล 275 PPI ให้มุมมองรับชมที่กว้างชัดเจน พร้อมเทคโนโลยีลดแสงสะท้อนแบบ PaperMatte Display

มีจุดเด่นคือใช้เทคโนโลยีพื้นผิวระดับนาโนในการป้องกันแสงสะท้อนเพื่อสร้างโครงสร้างเล็กๆ หลายร้อยล้านชิ้นบนพื้นผิวของกระจก ช่วยตัดการรบกวนของแสงได้ถึง 97% 

เหมาะสำหรับการอ่าน eBook หรือรับชมคอนเท้นต์ต่างๆในที่แสงน้อย หรือ แม้แต่กลางแจ้งก็ตาม 

โดยแสงที่ตกกระทบจะไม่สร้างเงาสะท้อนบนหน้าจอเลยแม้แต่น้อย

นอกจากนี้รองรับโหมด​ eBook ที่ผ่านการรับรองมาตราฐานจาก​ TÜV Rheinland Low Blue Light Certified สำหรับการลดทอนแสงสีฟ้าเพื่อป้องกันดวงตา​ รวมไปถึงการปรับหน้าจอเป็นสีขาวดำ เหมาะสำหรับการอ่านหนังสือ และยังรองรับมาตรฐานลดการกระพริบหน้าจอ (TÜV Rheinland Flicker-Free Certification) จึงช่วยลดอาการเมื่อยล้าของดวงตาได้อย่างดี

และอีกหนึ่งความน่าสนใจของ PaperMatte Display คือ การให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติเหมือนสัมผัสกระดาษจริง ไม่เพียงแต่พื้นผิวของหน้าจอ แต่ยังมีการจำลองเสียงแผ่นกระดาษ ซึ่งเป็นเอฟเฟกต์เวลาที่เขียนลงบนหน้าจอทำให้เพิ่มความสมจริงมากยิ่งขึ้น


💻 Hardware

HUAWEI MatePad 11 PaperMatte Edition ใช้งานชิปเซ็ต​ ชิปเซ็ต​ Snapdragon 870 ซึ่งเป็น Snapdragon 865 ที่ได้รับการปรับปรุง โดยมีการปรับปรุงไพร์มคอร์ CPU Kryo 585 ให้มีการโอเวอร์คล็อกสูงสุด 3.2 GHz บนสถาปัตยกรรมระดับ​ 5 นาโนเมตร

โดย Snapdragon 870 เมื่อเทียบกับรุ่น 865 ก่อนหน้า มีประสิทธิเหนือกว่าในทุกด้าน รวมทั้งประสิทธิภาพของ CPU เพิ่มขึ้น 10% และประสิทธิภาพของ GPU เพิ่มขึ้นอีก 10% ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานมือถือทุกวันและประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม​ และเมื่อรวมกับ RAM​ 8 GB , ROM 128 GB ยิ่งทำให้การทำงานมีความคล่องตัวมากขึ้น

รองรับการเชื่อมต่อ​ Wi-Fi 6 IEEE 802.11 a/b/g/n/ac/ax (2.4GHz/5GHz) โดยเมื่อเชื่อมต่อกับ​ Router หรือ​ Wireless​ Point ที่มีมาตราฐานการกระจายสัญญาณแบบ​ WiFi6 จะสามารถทำความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลได้สูงสุด 2400 Mbps (ตามทฤษฎี)


🔊 ระบบเสียง

ลำโพง​ Quad Speaker 4 ตัว ให้เสียงที่ดังกระหึ่มชัดเจน​แบบมีมิติ​ และมาพร้อมเทคโนโลยี HUAWEI Histen 8.0 ให้เสียงรอบทิศทาง​ ด้วยอัลกอริทึมปรับ EQ เสียง รองรับการปรับจูนเพิ่มเสียงเบส และปรับย่านสนามเสียงที่ดีขึ้น พร้อมเทคโนโลยี AI ตัดเสียงรบกวน จดจําและเรียนรู้ ช่วยให้สามารถตัดเสียงรบกวน ร่วมกับไมโครโฟน 2 ตัว และครอบคลุมเสียงมากกว่า 200 ประเภท รองรับการตัดเสียงรบกวนในห้องประชุม บ้าน ในรถยนต์ และกลางแจ้ง รวมถึงการตัดเสียง รบกวนสําหรับเสียงที่ไม่ใช่เสียงพูดระหว่างการโทรหรือประชุม

นอกจากนี้ ลำโพงทั้ง 4 ตัว ยังใช้ลำโพงความถี่เต็มเช่นเดียวกับ PA อัจฉริยะ ที่มีกำลังขับสูงสุด 5W ทำให้ HUAWEI MatePad 11 PaperMatte Edition ขับพลังเสียงดังได้ถึง 80 เดซิเบล

และ HUAWEI MatePad 11 PaperMatte Edition ยังรองรับ​แอปพลิเคชั่น Huawei Music ที่สามารถฟังเพลงจากศิลปิน​ GMM Grammy แบบ High Quality ทั้งค่ายได้แบบฟรีๆ​อีกด้วย


💽 ระบบปฎิบัติการ​ HarmonyOS 3.1

HUAWEI MatePad 11 PaperMatte Edition ทำงานภายใต้ระบบปฎิบัติการ​ HarmonyOS​ 3.1 ที่มีการปรับการทำงานหลายอย่างให้สะดวกยิ่งขึ้น​ ประกอบด้วย

🔴 ฟีเจอร์​ Multi Window ร​องรับการเปิดแอปในหน้าเดียวพร้อมกันได้สูงสุด​ 4 แอป


🔴 การทำงานโดยใช้​ Huawei Mobile​ Services​ (HMS)

HUAWEI MatePad 11 PaperMatte Edition ทำงานบนพื้นฐานของ​ Huawei Mobile​ Services​ (HMS) โดยจะดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น​ผ่าน Huawei AppGallery​ ที่ปัจจุบันให้บริการแอพครอบคลุมหลากหลายทุกประเภท​ ครอบคลุมทุกการทำงาน มากกว่า​ 200,000 แอปพลิเคชั่น​


🔴 การใช้งานแอปพลิเคชั่น Google

ในปัจจุบันทาง HUAWEI ได้ติดตั้งแอปพลิเคชั่น GBox ซึ่งเป็นแอปฯที่จำลองการเชื่อมต่อกับ Google Mobile Services (GMS) มาให้จากโรงงาน ทำให้ในเบื้องต้น สามารถใช้งานแอปจำพวก  Maps , YouTube , Drive , Photos , Translate ได้เกือบสมบูรณ์ แต่ยังคงไม่สามารถใช้ร่วมกับการเล่นเกมด้วยระบบซิงค์กับ GMS ได้

🖊 ปากกา​ M - Pencil 2.0

HUAWEI MatePad 11 PaperMatte Edition รองรับการทำงานร่วมกับ​ Huawei M​ - Pencil 2.0 ที่ทำให้ทุกการทำงานสะดวกมากยิ่งขึ้น​

มาพร้อมฟีเจอร์​ Transparent Tip Design ที่หัวดินสอเคลือบแบบแพลตตินั่ม​ ในรูปทรงหกเหลี่ยม​, รองรับ​ Pressure Sensitivity สูงถึง​ 4096 ระดับ​ และ​ ความหน่วงต่ำ​เพียง​ 20​ ms มีน้ำหนัก​เพียง​ 16 กรัม​ และ​ ยาวเพียง​ 160 มม.

รองรับฟังก์ชั่นใหม่อย่าง​ Free Script โดยการเปลี่ยนลายมือให้เป็นตัวพิมพ์​ สะดวกในการทำงานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม​ โดยรองรับการใช้งานทั้งในช่องการค้นหาผ่านเบราว์เซอร์​ หรือ​ การจดบันทึกผ่าน​ Huawei Notepad รวมทั้งการสนทนาผ่านแอป​ Line​หรือ​ Facebook​ Messenger (โดยจะรองรับภาษาไทย​ เมื่อตั้งค่าตัวเครื่องเป็นภาษาไทย)

ปากกา​ Huawei M​ - Pencil 2.0 รองรับการเชื่อมต่อ​ Bluetooth ที่สามารถจับคู่อัตโนมัติ​ และการชาร์จผ่านการเชื่อมต่อแบบแม่เหล็ก​กับแท๊บเล็ต โดยสามารถชาร์จเต็มใน 40 นาที​ และใช้งานได้ต่อเนื่อง​ 10 ชั่วโมง

อีกทั้งตัวปากกายังสามารถใช้ทำงานร่วมกับแอปพลิเคชั่น Microsoft Office และ WPS ซึ่งทำให้สะดวกมากยิ่งขึ้น

และไฮไลค์คือ การทำงานร่วมกับแอป HUAWEI Notes ในการเสริมประสิทธิภาพในการเขียนอย่างเต็มรูปแบบ ด้วยการเปลี่ยนน้ำหนักเส้น หัวปากกา สี ได้อย่างอิสระ และ สามารถแชร์โน้ตเป็นไฟล์ภาพหรือ PDF ไปยังอุปกรณ์อื่นๆได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีตัวช่วยในการบันทึกภาพหน้าจอพร้อมเขียนแก้ไขได้ง่ายๆ โดยเฉพาะการบันทึกภาพหน้าจอเฉพาะส่วนที่ต้องการ โดยใช้ปากกาลากทแยงมุมที่ฝั่งขวาของจอจากนั้นเลือก Take Snippet หรือ Annotate แล้วลากครอปส่วนที่ต้องการ จากนั้นจะทำการบันทึกภาพส่วนที่ครอปไว้ แล้วนำมาเขียนแก้ไขใน HUAWEI Notes ได้


🔴 ฟีเจอร์ใหม่ SuperHub

SuperHub เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่มีสำหรับการทำงานร่วมกันใน HUAWEI EcoSystem โดยการส่งข้อมูลหากันใน HOP อุปกรณ์เดียวกันได้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่ลาก ไฟล์ , รูป , ข้อความ ที่ต้องการแชร์ไปไว้ใน SuperHub ก็สามารถโยนไฟล์นั้นๆไปยังอุปกรณ์อื่นที่ทำงานร่วมกันได้ โดยไม่จำเป็นต้องเสียเวลาสลับแอปไปมาเลย


⌨️ HUAWEI Smart Magnetic Keyboard

เคสคีย์บอร์ดที่ถูกดีไซน์ใหม่ มาในสีดำ มีส่วนผสมของวัสดุ TPU และ หนัง สามารถแยกออกเป็น 2 ส่วน ประกอบด้วย เคสที่มีขาตั้งในตัว เหมาะสำหรับการใช้งานในโหมดแท๊บเล็ต อีกส่วนจะเป็นแผงคีย์บอร์ดที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth สามารถดึงแยกออกมาจากตัวเคส และ นำมาติดกันได้ด้วยแถบเเม่เหล็ก ให้ประสบการณ์ใช้งานในรูปแบบ Desktop ซึ่งบอกเลยว่าดีมากถึงมากที่สุดครับ 😁


🎮 Gaming

ในแง่ของการเล่นเกมสามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยม​ ด้วยพลังของชิปเซ็ต​ Snapdragon​ 870 สามารถเล่นได้ลื่นไหล​ โดยทดสอบด้วย​เกม Asphalt 8​ ที่ใช้กราฟฟิคระดับสูงก็พบว่าไม่มีปัญหาแต่อย่างใด​ (การเล่นเกมต้องทำผ่านระบบ​ HMS​ หรือ การ Log In ผ่าน Facebook , Twitter หรือ Line เท่านั้นหากต้องการบันทึกข้อมูลออนไลน์)​

🔋แบตเตอรี่

HUAWEI MatePad 11 PaperMatte Edition มีแบตเตอรี่ความจุ​ 7250​ mAh และยังรองรับการชาร์จเร็ว 22.5W HUAWEI SuperCharge ด้วย

📌 สรุป

HUAWEI MatePad 11 PaperMatte Edition คือแท๊บเล็ตระดับพรีเมี่ยมที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีซึ่งใส่ใจสุขภาพของผู้ใช้อย่างมาก ด้วยหน้าจอลดแสงสะท้อนถนอมสายตา ไม่ว่าจะใช้ทำงานเอกสาร หรือ รับชมความบันเทิง ก็ดีไปเสียหมด อีกทั้งยังให้สัมผัสใกล้เคียงกับกระดาษจริงอีก พร้อมกันนี้ยังรองรับหลากหลายอุปกรณ์เสริมและฟีเจอร์ทั้ง HUAWEI M-Pencil 2.0 ใหม่ ที่มี ความหน่วงต่ำเพียง 2 ms. รองรับแรงกดแตกต่างกันมากถึง 4,096 ระดับ และ ฟังก์ชั่นการใช้งานเพียบ พ่วงด้วย HUAWEI Smart Magnetic Keyboard รุ่นใหม่ ทำให้เสมือนใช้งานบนคอมพิวเตอร์ PC ทีนี้ไม่ว่าจะเรียน จะเล่น จะทำงาน ก็หมดปัญหา

💵 ราคาและการวางจำหน่าย

โปรต้อนรับลูกค้าใหม่ HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition รับส่วนลดพิเศษ 1,500 บาท เหลือเพียง 16,490 บาท จากราคาปกติ 17,990 บาท  ตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน 2566 ถึง 17 พฤศจิกายน 2566

🔥 พิเศษเฉพาะวันที่ 11.11 เท่านั้น

-รับส่วนลดเพิ่มเติมจาก Lazada Bonus ลด 15% สูงสุด 10,000 บาท ขั้นต่ำ 4,999 บาท (00.00น.-01:59น.) หรือ ลด 15% สูงสุด 1,000 บาท ขั้นต่ำ 2,499 บาท

- ช้อปที่ Shopee พบกับ HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition ราคาต่ำสุดเพียง 12,412 บาท จากปกติ 17,990 บาท ราคาต่ำสุดเมื่อใช้ร่วมกับโค้ดลดจากหัวเว่ย และ Shopee 

สั่งซื้อได้ที่

Lazadahttps://bit.ly/3QHmgze

Shopeehttps://bit.ly/3tVfzAS

Article​ By​ : โลกไอทีวันนี้

Comments